Lễ Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và Trao Học bổng Reamey 2018

09:48 23/11/2018

Sáng nay (20/11), trong không khí rộn ràng và thật nhiều cảm xúc của những ngày cuối tháng 11, Khoa Tiếng Anh - Học viện Ngoại Giao đã long trọng tổ chức Lễ tri ân thầy cô nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 và Lễ trao học bổng Reamey 2018.

Tại lễ kỷ niệm năm nay, Khoa Tiếng Anh nói riêng và Học viện Ngoại Giao nói chung đã vinh dự tiếp đón đại diện gia đình Reamey – Nhà tài trợ Quỹ Học bổng Reamey cho học sinh gặp khó khăn về tài chính nhưng có thành tích tốt trong học tập, đặc biệt trong quá trình học tiếng Anh.

Mở đầu buổi lễ, TS. Nguyễn Thị Cát Ngọc - Trưởng khoa Tiếng Anh đã tóm tắt lịch sử và ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và thay mặt Khoa Tiếng Anh gửi lời chúc sức khỏe và tri ân tới các thế hệ giảng viên đã, đang và sẽ tiếp tục cộng tác với Khoa Tiếng Anh.

TS. Nguyễn Thị Cát Ngọc phát biểu chào mừng tại buổi lễ.

Tiếp đó, PGS. TS. Nguyễn Vũ Tùng - Giám đốc Học viện Ngoại giao cũng đã có đôi lời chia sẻ về quãng thời gian học tập và làm việc tại Học viện Ngoại giao, về những kỷ niệm với các thầy, các cô. Bên cạnh đó, ông còn gửi lời cảm ơn tới đại diện Gia đình Reamey - Nhà tài trợ Quỹ Học bổng Reamey trong 10 năm qua - đã tới dự buổi lễ.

PGS. TS. Nguyễn Vũ Tùng chia sẻ tại buổi lễ.

Đến với lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, các bạn sinh viên Khoa Tiếng Anh cũng như tất cả các bạn sinh viên khác trong Học viện đã bày tỏ lòng biết ơn và kính trọng tới các thầy, các cô, những người đã luôn hết mực yêu thương, tận tụy và tâm huyết truyền tải những kiến thức, kinh nghiệm quý báu tới các thế hệ sinh viên. Bên cạnh đó là những chia sẻ, những nỗi lòng và suy nghĩ của các thầy cô cũng như những hi vọng, kì vọng mà các thầy cô gửi gắm tới từng thế hệ sinh viên. Cùng với đó là sự quyết tâm của cả thầy và trò Khoa Tiếng Anh nói riêng và Học viện Ngoại giao nói chung trên con đường gặt hái tri thức, chung tay xây dựng một Học viện Ngoại giao “năng động – sáng tạo – tầm nhìn”.

Đại diện cựu sinh viên Khoa Tiếng Anh tặng hoa tri ân thầy cô giáo. Thầy Dương Văn Đoàn - Nguyên Trưởng Khoa Tiếng Anh thay mặt các thầy cô giáo nhận hoa và lời chúc từ cựu sinh viên.

Khoa Tiếng Anh vẫn thường niên tổ chức Lễ trao học bổng Reamey cho các bạn sinh viên gặp khó khăn về tài chính nhưng có nỗ lực vươn lên trong học tập. Lễ trao học bổng năm nay trở nên đặc biệt và có ý nghĩa hơn nhờ sự góp mặt của đại diện Gia đình Reamey – ông Gary Reamey và bà Joanne Reamey - nhân dịp kỉ niệm 10 năm Quỹ học bổng Reamey. Tròn 10 năm kể từ ngày Quỹ học bổng chính thức được phát động, điều mà Học bổng Reamey đem lại không chỉ là hỗ trợ về tài chính mà còn là những niềm động viên, khích lệ, là hi vọng và động lực giúp các bạn sinh viên tiếp tục hoàn thành giấc mơ của mình. Đến với buổi lễ hôm nay, ông bà Reamey đã bày tỏ sự vui mừng khi được tham dự Lễ kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và được gặp mặt, đồng thời tận tay trao học bổng cho sinh viên Học viện. Bên cạnh đó, là những ấn tượng về hình ảnh sinh viên Học viện Ngoại giao tài hoa, năng động và vô cùng hiếu khách qua những bài phát biểu, sự tiếp đón tận tình, những tiết mục văn nghệ độc đáo mang đậm bản sắc dân tộc nhưng cũng không kém phần hiện đại. Tại đây, ông bà Reamey cũng đã trao tặng Học viện Ngoại giao Bảng lưu niệm nhân Kỷ niệm 10 năm Quỹ học bổng Reamey. 

PGS. TS. Nguyễn Vũ Tùng và TS. Nguyễn Thị Cát Ngọc thay mặt Học viện nhận Bảng lưu niệm do đại diện Gia đình Reamey trao tặng nhân Kỷ niệm 10 năm Quỹ Học bổng Reamey.

Đại diện Gia đình Reamey trao Học bổng Reamey 2018 cho 20 sinh viên có thành tích học tập tốt.

Buổi lễ kết thúc nhưng cảm xúc thì vẫn còn đọng lại mãi. Từ sự biết ơn, kính trọng sâu sắc đến những phút giây cảm động, niềm vui, lòng tự hào của các bạn sinh viên, của toàn thể giảng viên Khoa Tiếng Anh và đặc biệt là những kỉ niệm tươi đẹp về một Học viện Ngoại giao, về hình ảnh sinh viên Ngoại giao chắc chắn sẽ mãi mãi được lưu giữ như là môt ấn tượng khó quên đối với các thành viên gia đình Reamey.

Các thế hệ giảng viên Khoa Tiếng Anh chụp ảnh cùng khách mời

Xin cảm ơn những người thầy, người cô đã không quản ngại khó khăn, luôn tận tụy với sự nghiệp trồng người, luôn gắn bó và dành tâm huyết cho biết bao thế hệ sinh viên.

Cảm ơn Gia đình Reamey đã luôn dành những tình cảm tốt đẹp cho Học viện Ngoại giao và sinh viên Học viện. Cảm ơn ông bà Reamey đã không quản ngại xa xôi để tới dự buổi lễ long trọng cùng toàn thể giảng viên và sinh viên Khoa Tiếng Anh và Học viện nhân dịp Kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Kỷ niệm 10 năm Học bổng Reamey.

Tin bài: Quỳnh Hoa – TA44C

Ảnh: Huy Phạm – Cựu SV TA36; Alongkone & Soupasith (LHS tại Học viện Ngoại giao)

Cùng chuyên mục