Lễ tổng kết năm 2011 và phương hướng năm 2012

Ngày 23/12 Học viện Ngoại giao tổ chức Lễ tổng kết công tác năm 2011 và phương hướng hoạt động năm 2012. Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, đại diện Đảng ủy Bộ Ngoại giao, Văn phòng Bộ, Công đoàn Bộ và các Vụ chức năng cùng toàn thể cán bộ công nhân viên Học viện.

le-tong-ket-nam-2011-va-phuong-huong-nam-2012-pic01

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn và các vị khách mời

Giám đốc Học viện Đặng Đình Quý có bài tổng kết và báo cáo Thứ trưởng những công tác Học viện thực hiện được trong năm 2011 và đưa ra một số phương hướng hoạt động trong năm 2012 dựa trên báo cáo chi tiết của từng đơn vị trong Học viện. Theo Giám đốc, năm 2012, Học viện sẽ đi sâu vào những vấn đề như: i) bồi dưỡng nâng cao năng lực cán bộ nhân viên, tạo dựng môi trường làm việc thuận lợi để mỗi cá nhân tự đào tạo, tự phấn đấu; ii) đối với đào tạo cần nâng cao chất lượng đầu vào với việc mở ra nhiều cơ hội cho các khối khác (ngoài khối A và D) khi thi tuyển vào Học viện, đồng thời đổi mới phương pháp giảng dạy trên cơ sở dạy và học theo chế độ tín chỉ; iii) đối với nghiên cứu cần đi vào chiều sâu, tạo được dấu ấn, bản sắc riêng. Giám đốc cũng đề nghị Lãnh đạo Bộ tạo thêm nhiều cơ hội cho Viện Nghiên cứu trong việc tiếp cận với những chiến lược hội nhập quốc tế thông qua các kênh đối ngoại hay các hội nghị, hội thảo quốc tế được tổ chức trong và ngoài nước; iv) đối với công việc văn phòng, hành chính cần có sự đổi mới tư duy về trách nhiệm, chức năng và chủ động “phục vụ” trong công việc chung của toàn Học viện.

le-tong-ket-nam-2011-va-phuong-huong-nam-2012-pic02

Cán bộ nhân viên Học viện phát biểu ý kiến

Tại lễ tổng kết, đã có nhiều ý kiến đóng góp thiết thực của cán bộ nhân viên trong việc xây dựng và đổi mới để Học viện ngày càng phát triển hơn như cải tạo hệ thống phòng đọc thư viện, tăng cường trao đổi cán bộ với các đơn vị trong Bộ, tạo điều kiện cho giảng viên tham gia các chương trình nghiên cứu khoa học, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị trong Học viện để công việc không bị chồng chéo,….
Với tư cách là khách mời, đại diện Văn phòng Đảng ủy, Vụ Tổ chức cán bộ cũng bày tỏ vui mừng khi được tham gia lễ tổng kết năm của Học viện và cũng có một số ý kiến được nhiều cán bộ nhân viên quan tâm như vấn đề ký hợp đồng lao động, công tác điều hành bổ nhiệm và vấn đề kỷ luật trong công tác.

le-tong-ket-nam-2011-va-phuong-huong-nam-2012-pic03

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn phát biểu tại Lễ tổng kết

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn có một số nhận xét về tình hình hoạt động trong năm qua và cũng đề ra những nhiệm vụ mà Học viện cần thực hiện trong năm 2012. Năm 2012 là năm có nhiều hoạt động, chương trình nhằm cụ thể hóa những nghị quyết của Hội nghị Ngoại giao lần thứ 27 (12 – 19/12/2011) đã đề ra: i) về nghiên cứu cần triển khai các chương trình trọng điểm của Nhà nước, có báo cáo định kỳ với Ban nghiên cứu (nhất là nội dung về kinh tế), tổ chức các hội nghị, hội thảo liên quan; ii) tổ chức, đào tạo bồi dưỡng cán bộ trẻ, tăng cường đội ngũ cán bộ cố vấn nghiên cứu; iii) về đào tạo, cần rà soát lại tất cả các quy trình đào tạo theo hướng hiện đại, đổi mới phương thức cũng như hình thức đào tạo, nâng cao chất lượng đầu vào, kiểm soát chất lượng đầu ra, nâng cao trình độ nhận thức của giảng viên; iv) đào tạo bồi dưỡng cán bộ ngoại vụ, các bộ ngành khác; v) vấn đề phục vụ, hậu cần cũng cần được chuẩn hóa quy trình điều hành, vấn đề bảo mật các công văn, giấy tờ, tăng cường cơ sở vật chất tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình làm việc.

Kết thúc buổi lễ, Giám đốc Học viện bày tỏ niềm vui và cám ơn sự quan tâm, giúp đỡ của không chỉ Lãnh đạo Bộ mà cả các đơn vị trong Bộ đối với Học viện suốt năm qua. Giám đốc cũng khẳng định trong năm 2012, toàn thể cán bộ công nhân viên Học viện sẽ cố gắng hết sức mình để hoàn thành những mục tiêu đã đề ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC

THÔNG TIN MỚI ĐƯA KHÁC