Lễ Tốt nghiệp Đại học hệ Chính quy - Khóa 46 (Niên khóa 2019-2023)

15:38 07/07/2023

Vào sáng ngày 01/7/2023 tại Học viện Ngoại giao, buổi Lễ Tốt nghiệp Đại học hệ Chính quy - Khóa 46 (niên khóa 2019 - 2023) đã diễn ra với sự tham dự của các vị Lãnh đạo Bộ Ngoại giao và Học viện Ngoại giao, các cán bộ, nhân viên, giảng viên cùng toàn thể sinh viên Khóa 46 của Học viện.

Vào ngày 01/7, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Học viện Ngoại giao, phòng Công tác chính trị và Quản lý sinh viên, phối hợp cùng Hội Sinh viên Học viện Ngoại giao, đã tổ chức lễ Tốt nghiệp Đại học hệ Chính quy dành cho sinh viên Khóa 46 (niên khóa 2019 - 2023).

 

Buổi lễ có sự góp mặt của đại diện Lãnh đạo Bộ Ngoại giao - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt, Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao, TS. Phạm Lan Dung, Trưởng Ban Đào tạo, NCS. Nguyễn Thị Thìn, Trưởng phòng Đào tạo tuyển dụng - Vụ Tổ chức cán bộ, Trịnh Thị Thu Hà và các Trưởng, Phó Khoa cùng các cán bộ, nhân viên, giảng viên đang công tác tại các Viện, Khoa, Phòng, Ban của Học viện. Trong sự kiện quan trọng này, rất nhiều người thân và bạn bè của các tân cử nhân Khóa 46 cũng đến để chia sẻ không khí hân hoan và hạnh phúc.

Q. Giám đốc Học viện Ngoại giao, TS. Phạm Lan Dung phát biểu

Trong bài phát biểu khai mạc của mình, Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao, TS. Phạm Lan Dung bày tỏ niềm tự hào cũng như gửi lời chúc tốt đẹp đến các tân cử nhân. Q.Giám đốc Phạm Lan Dung chia sẻ đầy xúc động: "Khóa 46 là khóa đầu tiên tôi đảm nhận trọng trách Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao và chứng kiến sự trưởng thành của các em. Chặng đường 04 năm không phải là dễ dàng nhưng tôi tin các em đã có 04 năm thật đáng nhớ: học hỏi kiến thức, trau dồi kinh nghiệm sống và nuôi dưỡng tình cảm với thầy cô, bạn bè. Những gì có được sau một hành trình học tập và phát triển tại Học viện sẽ giúp các em trưởng thành hơn, biết bao dung và chấp nhận sự khác biệt.
Tôi thật sự cảm thấy tự hào về một khóa sinh viên có tâm thế, phong thái của nhà ngoại giao, có kiến thức, kỹ năng và luôn nhiệt huyết. Tôi hy vọng rằng sau khi trở thành các tân cử nhân và gia nhập vào Mạng lưới Cựu sinh viên Học viện, các em sẽ không ngừng cố gắng học hỏi, cống hiến và làm sáng đẹp đất nước Việt Nam và truyền thống của Học viện Ngoại giao."

Trưởng Ban Đào tạo, NCS. Nguyễn Thị Thìn đọc Quyết định công nhận tốt nghiệp

Sau đó, Trưởng Ban Đào tạo - NCS. Nguyễn Thị Thìn đọc Quyết định công nhận tốt nghiệp (Đợt 1) cho hơn 400 bạn sinh viên Khóa 46 đến từ các ngành Ngôn ngữ Anh, Truyền thông Quốc tế, Kinh tế Quốc tế, Quan hệ Quốc tế và Luật Quốc tế. Quyết định này đánh dấu thời điểm đầy ý nghĩa đối với các sinh viên Khóa 46 khi trở thành những Tân Cử nhân, chính thức bước sang một chặng đường với những trải nghiệm và thử thách mới. 

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt phát biểu

Tiếp nối không khí hân hoan của buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt - cũng là một cựu sinh viên của Học viện Ngoại giao - cùng chia sẻ niềm vui và nhắn nhủ các tân cử nhân Khóa 46. "You don't have to be the best, just be the best version of yourself (Bạn không cần phải là người giỏi nhất, chỉ cần là phiên bản tốt nhất của chính mình)". Ông nhấn mạnh niềm tin rằng những tân cử nhân Khóa 46 sẽ là một thế hệ những nhà ngoại giao chuyên nghiệp hơn, tự tin hơn, năng động hơn, toàn diện hơn và sẵn sàng học hỏi những điều mới. Thứ trưởng hy vọng dù làm ở bất kể ngành nghề nào, các bạn sẽ tạo ra những giá trị tích cực cho bản thân, gia đình và xã hội.

Thủ khóa Khóa 46, Trần Hà Phương phát biểu
 
Đại diện lưu học sinh Lào Khóa 46, Thidalath Ly phát biểu

Thủ khóa Khóa 46 - bạn Trần Hà Phương lớp TT46E và Lưu học sinh Lào - bạn Thidalath Ly lớp CT46A đã đại diện sinh viên Khóa 46 phát biểu để chia sẻ cảm nghĩ của bản thân cũng như gửi lời tri ân tới những thầy cô, bạn bè đã đồng hành qua những năm học ý nghĩa tại Học viện.

Năm nay, Học viện Ngoại giao vui mừng có 05 Thủ khoa đến từ 05 chuyên ngành đào tạo bao gồm:
* Thủ khoa ngành Truyền thông Quốc tế đồng thời là Thủ khóa Khóa 46 - bạn Trần Hà Phương;
* Thủ khoa ngành Ngôn ngữ Anh - bạn Lê Nguyễn Vân Trang;
* Thủ khoa ngành Luật Quốc tế - bạn Phạm Tấn Lộc;
* Thủ khoa ngành Kinh tế Quốc tế - bạn Trần Đức Mạnh;
* Thủ khoa ngành Quan hệ Quốc tế - bạn Trần Lê Quỳnh Mai.
Cùng với đó, Học viện Ngoại giao cũng chúc mừng 44 sinh viên tốt nghiệp loại Xuất sắc.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt cùng Quyền Giám đốc Phạm Lan Dung trao tặng giấy khen cho 05 Thủ Khoa

Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập, sinh viên khóa 46 còn tham gia tổ chức rất nhiều chương trình, sự kiện ngoại khóa, cuộc thi cũng như thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học sôi nổi. Trong buổi lễ này, Học viện đã tặng Giấy khen cho 65 sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên tiêu biểu trong hoạt động cộng đồng và Sinh viên tiêu biểu trong nghiên cứu khoa học.

Tiếp theo, tại phần được mong chờ nhất của buổi lễ, các thầy cô Trưởng, Phó khoa đã đại diện cho tập thể cán bộ, giảng viên của Học viện Ngoại giao lên sân khấu trao bằng tốt nghiệp và gửi thư chúc mừng của Quyền Giám đốc cho các tân cử nhân Khóa 46. Các bạn sinh viên Khóa 46 lần lượt lên sân khấu nhận tấm bằng cử nhân, trao những cái ôm thân thương và lưu giữ khoảnh khắc đẹp đẽ cùng thầy cô.

 

 

 

 

Buổi lễ Tốt nghiệp đã diễn ra thành công tốt đẹp. Học viện hy vọng các bạn sinh viên Khóa 46 đã có được những kỉ niệm đáng nhớ và khoảnh khắc quý giá bên thầy cô, gia đình và bạn bè.

Chúc các tân cử nhân Khóa 46 sẽ luôn vững vàng, gặt hái được nhiều thành công, may mắn và hạnh phúc trong công việc và cuộc sống. Mái trường Ngoại giao sẽ luôn tự hào và dang rộng vòng tay chào đón các bạn trở về.

 

Cùng chuyên mục