Lễ trao bằng Thạc sĩ lớp liên kết với ĐH Victoria (New Zealand) khóa 1

09:47 02/04/2014

Ngày 20/3/2014, Học viện Ngoại giao đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho học viên khóa 1 chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ Quan hệ quốc tế liên kết giữa Học viện Ngoại giao và ĐH Victoria (Wellington, New Zealand) khuôn khổ học bổng tài trợ của Đề án 165 và Chính phủ New Zealand.

Tham dự buổi Lễ có TS. Nguyễn Văn Du, Chánh Văn phòng điều hành Đề án 165; ông Nguyễn Đức Thái, Phó Chánh Văn phòng điều hành Đề án 165; ông Vương Hải Nam, Vụ trưởng Vụ ĐNA-NA-Nam TBD, Bộ Ngoại giao. Đại diện ĐH Victoria có GS. Robert Rabel, Phó Hiệu trưởng. Đại diện Học viện Ngoại giao có TS. Đặng Đình Quý, Giám đốc Học viện; PGS.TS. Nguyễn Thái Yên Hương, Phó Giám đốc Học viện, các giảng viên tham gia giảng dạy, các tân Thạc sĩ cùng gia đình và bạn bè.

Năm 2011 được sự đồng ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Học viện Ngoại giao đã liên kết với ĐH Victoria tuyển sinh khóa đầu tiên chương trình đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Quan hệ quốc tế, học viên là những cán bộ trong diện quy hoạch của các Bộ, ngành theo Đề án 165.

GS. Robert Rabel trao bằng và kết quả học tập cho học viên

Chương trình đào tạo kéo dài 18 tháng được thực hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh theo phương pháp giảng dạy tích cực trên lớp do các giáo sư hàng đầu của ĐH Victoria và Học viện Ngoại giao đảm nhận. Đặc biệt, các học viên được thực tập 01 tháng tại ĐH Victoria (New Zealand) và có cơ hội tiến hành một số hoạt động nghiên cứu, khảo sát thực tế tại các cơ quan đối ngoại của New Zealand.

TS. Nguyễn Văn Du, Chánh Văn phòng điều hành Đề án 165 đánh giá cao chất lượng đào tạo của chương trình cũng như những nỗ lực của các học viên, ông cho rằng Học viện Ngoại giao là địa chỉ uy tín và tin cậy để Văn phòng Đề án 165 tiếp tục triển khai các chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Quan hệ quốc tế. Ông bày tỏ sự tin tưởng vào mối quan hệ tốt đẹp, lâu dài giữa Học viện Ngoại giao và ĐH Victoria cũng như giữa hai Chính phủ Việt Nam và New Zealand trong việc phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ - một chương trình đào tạo chất lượng cao dành cho các cán bộ nguồn của đất nước.

TS. Nguyễn Văn Du tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, Giám đốc Học viện Đặng Đình Quý khẳng định chương trình liên kết đào tạo giữa Học viện Ngoại giao và ĐH Victoria (New Zealand) theo Đề án 165 có ý nghĩa quan trọng đối với Học viện Ngoại giao. Thông qua chương trình liên kết đào tạo, Học viện Ngoại giao mong muốn đóng góp tích cực vào công tác đào tạo đội ngũ cán bộ lãnh đạo chất lượng cao, đồng thời mở ra hướng đào tạo mới của Học viện, tạo điều kiện cho triển vọng hợp tác đào tạo lâu dài và bền vững trong tương lai. Giám đốc Học viện đã trân trọng bày tỏ lời cảm ơn tới Văn phòng Đề án 165 đã sát cánh cùng Học viện trong quá trình tổ chức thực hiện chương trình, tháo gỡ những khó khăn trên tinh thần hỗ trợ, hợp tác với tinh thần trách nhiệm cao vì chất lượng và hiệu quả của chương trình.

TS. Đặng Đình Quý, Giám đốc Học viện phát biểu

Với sự tri ân sâu sắc, đại diện các học viên, tân Thạc sĩ Vũ Duy Thành đã cảm ơn Văn phòng Đề án 165, lãnh đạo hai trường và các giảng viên đã hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các học viên hoàn thành khóa học. Tân Thạc sĩ Vũ Duy Thành chia sẻ, trong suốt khóa học bằng phương pháp giảng dạy thực tiễn và khoa học các giáo sư đã mang đến cho học viên kiến thức chuyên sâu về Quan hệ Quốc tế, qua đó giúp các học viên rèn luyện và hoàn thiện kỹ năng nghiên cứu cũng như kiến thức chuyên môn. Đồng thời, tân Thạc sĩ cũng khẳng định sẽ phát huy những kiến thức đã lĩnh hội, vận dụng sáng tạo vào thực tiễn công tác góp phần vào công cuộc hội nhập quốc tế hiện nay của đất nước.

Các học viên chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện 02 trường

Sự thành công của khóa đào tạo Thạc sĩ liên kết đầu tiên giữa Học viện Ngoại giao và ĐH Victoria chuyên ngành Quan hệ quốc tế theo Đề án 165 sẽ góp phần tăng cường, thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ giữa Học viện Ngoại giao và ĐH Victoria nói riêng cũng như giữa hai Chính phủ Việt Nam và New Zealand nói chung.