Lễ trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ năm học 2021-2022

18:00 20/05/2022

Chiều ngày 18/05/2022, Học viện Ngoại giao long trọng tổ chức Lễ trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ năm học 2021-2022. Sau một thời gian phải trì hoãn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Lễ trao bằng được Học viện tổ chức nhằm vinh danh các nghiên cứu sinh và học viên cao học các chuyên ngành Quan hệ quốc tế, Kinh tế quốc tế và Luật quốc tế đã tốt nghiệp trong năm học 2021.

Tới dự buổi Lễ có Ban Giám đốc Học viện Ngoại giao, đại diện Đại sứ quán CHDCND Lào tại Việt Nam, các thầy cô trong Ban Đào tạo, các Khoa chuyên ngành, các thầy cô giáo tham gia giảng dạy, hướng dẫn luận văn, luận án và các tân tiến sĩ, tân thạc sĩ cùng gia đình, bạn bè.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Phạm Lan Dung - Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao chúc mừng các tân tiến sĩ, tân thạc sĩ đã đạt một dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp học tập. Cô nhấn mạnh trong năm học đã qua, dù cho công tác giảng dạy, nghiên cứu và học tập bị ảnh hưởng không nhỏ bởi những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhưng với sự nỗ lực bền bỉ không ngừng, các học viên sau đại học đã đạt được kết quả rất tích cực. Thay mặt cho Học viện, cô cảm ơn các tân tiến sĩ, tân thạc sĩ đã tin yêu lựa chọn học tập và nghiên cứu tại Học viện trong những năm vừa qua và mong rằng kiến thức tích lũy được trong thời gian học tập, nghiên cứu tại Học viện Ngoại giao sẽ hữu ích cho công việc của các tân tiến sĩ, thạc sĩ.

Đại diện cho các tân tiến sĩ và thạc sĩ, chị Trần Thị Ngọc Sương - tiến sĩ Luật quốc tế đầu tiên của Học viện, anh Sonephet Phomlouangsy - tiến sĩ Quan hệ quốc tế, anh Lê Hồng Lâm - thạc sĩ Quan hệ quốc tế đã có những chia sẻ chân thành và tình cảm về những kỷ niệm trong thời gian học tập tại Học viện. Các tân tiến sĩ và thạc sĩ bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Ban Giám đốc, các Phòng, Ban, Khoa và thầy cô Học viện Ngoại giao đã xây dựng một môi trường học thuật chuyên nghiệp, truyền đạt những kiến thức chuyên ngành vừa có tính hàn lâm vừa có tính thực tiễn. Với quyết tâm cao, các tân tiến sĩ và thạc sĩ khẳng định sẽ tiếp tục giữ vững và lan tỏa tinh thần ham học hỏi, nghiên cứu khoa học xứng đáng là tiến sĩ, thạc sĩ của Học viện Ngoại giao.

Cùng chuyên mục