Lễ trao học bổng "Chắp cánh tương lai" và học bổng "Thắp sáng ước mơ" năm học 2022-2023

12:00 19/06/2023

Ngày 15/6/2023, Học viện Ngoại giao đã tổ chức Lễ trao học bổng Chắp cánh tương lai và học bổng Thắp sáng ước mơ năm học 2022 - 2023.

Học viện Ngoại giao triển khai học bổng Chắp cánh tương lai năm học 2022 - 2023 dành cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và đạt thành tích cao trong kỳ thi tuyển sinh vào Học viện với mong muốn khuyến khích và đồng hành cùng các bạn có hoàn cảnh khó khăn ngay từ những bước chân chập chững vào giảng đường đại học. Đồng thời, chương trình học bổng Thắp sáng ước mơ được xây dựng nhằm gửi tới các sinh viên khó khăn tại Học viện sự động viên về vật chất và tinh thần để các bạn giảm bớt một phần gánh nặng kinh tế, duy trì việc học tập và vững tâm theo đuổi đam mê của mình.

Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng những tiêu chí về thành tích học tập, hoàn cảnh gia đình và tinh thần vượt khó của ứng viên, hội đồng xét duyệt học bổng đã chọn được 31 sinh viên năm nhất xuất sắc đạt học bổng Thắp sáng ước mơ và 20 sinh viên các khóa còn lại đạt học bổng Chắp cánh tương lai năm học 2022 - 2023.

Buổi lễ trao học bổng có sự tham gia của thầy Đặng Hoàng Linh, Phó trưởng Ban Đào tạo, Trưởng khoa Kinh tế Quốc tế; thầy Vũ Tuấn Anh, Tập sự Phó Trưởng Ban Đào tạo, Trưởng khoa Truyền thông và Văn hóa đối ngoại; thầy Nguyễn Tuấn Hiệp, Quyền Trưởng phòng Công tác chính trị và Quản lý sinh viên; và các cán bộ, giảng viên đại diện các khoa. 

Trong bài phát biểu khai mạc buổi lễ của mình, ông Đặng Hoàng Linh chúc mừng 51 sinh viên đã xuất sắc đạt được hai học bổng trên và chia sẻ: “Thông qua hai chương trình này, Học viện và các nhà hảo tâm mong muốn các em sẽ tận dụng thật tốt những hỗ trợ về vật chất và tinh thần để hoàn thành tốt công tác học tập và nghiên cứu. Học viện cũng mong các em hiểu rằng ngoài những chương trình học bổng hiện có, các em sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ và đồng hành từ các phòng, ban, các cán bộ, nhân viên, giảng viên để đảm bảo quá trình học tập và hoạt động tại học viện của các em được ý nghĩa nhất, để lan tỏa văn hóa năng động – sáng tạo – tầm nhìn – gắn kết không chỉ tại học viện mà còn với cộng đồng, và để gìn giữ cũng như phát triển những giá trị bản sắc của Học viện Ngoại giao.”

 
Thầy Đặng Hoàng Linh phát biểu.

Sinh viên Trương Quốc Lượng, đại diện sinh viên đạt học bổng Chắp cánh tương lai, chia sẻ cảm nhận sau khi nhận học bổng: “Những sự đồng hành và hỗ trợ của Học viện là ngọn lửa để đem đến cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập tiếp tục cố gắng và phát triển năng lực của  bản thân Cá nhân em cùng toàn thể các bạn sinh viên có mặt trong buổi lễ hôm nay sẽ luôn ghi nhớ và tri ân những tình cảm trân quý này của Học Viện, để biến những điều khó khăn thành động lực, biến nỗi lo thành sự can đảm từng bước vượt qua giới hạn của bản thân và dũng cảm sống đúng với ước mơ của mình.”

Sinh viên Trương Quốc Lượng, đại diện đại diện sinh viên đạt học bổng Chắp cánh tương lai, chia sẻ cảm nhận sau khi nhận học bổng.

“Em tin rằng các bạn sinh viên khác cũng có chung cảm xúc với em. Đó là niềm vui, niềm vinh dự, sự biết ơn đối với hỗ trợ từ quỹ học bổng và sự tận tâm của thầy cô đã tạo điều kiện để chúng em nhận những suất học bổng rất có giá trị. Học bổng Thắp sáng ước mơ sẽ là nguồn động viên đáng kể, về vật chất lẫn tinh thần cho sinh viên chúng em tiếp tục quá trình học tập và rèn luyện.” - Phát biểu của sinh viên Nguyễn Thị Kim Huyền, đại diện sinh viên đạt học bổng Thắp sáng ước mơ.

Sinh viên Nguyễn Thị Kim Huyền, đại diện đại diện sinh viên đạt học bổng Thắp sáng ước mơ, chia sẻ cảm nhận sau khi nhận học bổng.

Những suất học bổng này sẽ là nguồn động viên để các em hoàn thành tốt công tác học tập, nghiên cứu và hoạt động tại Học viện Ngoại giao, để trở thành những công dân hữu ích cho gia đình và xã hội.

Một số hình ảnh tại lễ trao học bổng:

Toàn cảnh Lễ trao học bổng Chắp cánh tương lai và học bổng Thắp sáng ước mơ năm học 2022 - 2023.
Cán bộ, giảng viên Học viện Ngoại giao tham dự buổi lễ.

 

Sinh viên đạt học bổng Chắp cánh tương lai nhận giấy chứng nhận.

 

Sinh viên đạt học bổng Thắp sáng ước mơ nhận giấy chứng nhận.

 

Cán bộ, giảng viên Học viện Ngoại giao chụp ảnh cùng sinh viên đạt học bổng Chắp cánh tương lai và học bổng Thắp sáng ước mơ năm học 2022 - 2023. (Ảnh: Xuân Huy)

Ngân Tú

Cùng chuyên mục