Lễ trao học bổng CSR Chung tay chia sẻ 2022 - KOCHAM

14:50 29/11/2022

Trong những năm gần đây, Hàn Quốc luôn tích cực đẩy mạnh việc thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) tại Việt Nam, từ đó góp phần thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt - Hàn. Ngày 28/11/2022 vừa qua, 64 doanh nghiệp Hàn Quốc đã tham gia trao học bổng với số tiền cao nhất từ trước tới nay, tương đương 1 tỷ 300 triệu VND.

Sự kiện CSR doanh nhân Hàn Quốc, chung tay chia sẻ do Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KOCHAM) và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đồng tổ chức đã được diễn ra thành công tốt đẹp vào 3 giờ chiều ngày 28/11 tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Tham gia sự kiện lần này có sự góp mặt của ông Kim Han Yong chủ tịch KOCHAM - Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, bà Oh Young Ju - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, bà Phạm Lan Dung - Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao cùng 220 vị doanh nhân Hàn Quốc đã dành thời gian quý báu đến tham dự sự kiện.

Sự kiện đã ghi nhận sự đóng góp tích cực của 64 doanh nghiệp Hàn Quốc như Samsung, LG,... trao học bổng cho 130 em sinh viên do 8 cơ quan như Bộ Kế hoạch đầu tư, Bộ Lao động TBXH, Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh,... tiến cử có hoàn cảnh khó khăn nhưng đạt thành tích xuất sắc trong học tập tương đương số tiền 1 tỷ 300 triệu VND.

Do dịch Covid bùng phát nên sự kiện năm 2021 bị trì hoãn, tuy nhiên sự kiện CSR Doanh nhân Hàn Quốc chung tay chia sẻ năm 2022 đã phá vỡ kỉ lục trao học bổng với quy mô cao nhất lịch sử kể từ sau lần đầu tiên tổ chức vào năm 2015.

Thông qua bài phát biểu Khai mạc, Chủ tịch Kim Han Yong đã nhấn mạnh:  "Doanh nghiệp Hàn Quốc đang nỗ lực hết mình thực hiện các hoạt động Trách nhiệm xã hội ở Việt Nam”, đồng thời cũng nhấn mạnh “Đánh dấu 30 năm quan hệ ngoại giao Việt - Hàn, 2 nước đã và đang đạt được những thành quả vượt bậc toàn diện trên các mặt Kinh tế - Văn hóa - Xã hội. Trong khí thế phát triển mối quan hệ giữa hai nước ở mức cao nhất trên tinh thần tin tưởng lẫn nhau và tình bạn bền chặt, tôi nghĩ rằng việc các doanh nghiệp Hàn Quốc dang tay giúp đỡ những khu vực còn gặp nhiều khó khăn ở Việt Nam và nhận thức Việt Nam chính là người bạn đồng hành chân chính đã góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa 2 nước càng thêm bền chặt hơn nữa.”

Tiếp theo đó, chủ tịch cũng phát biểu rằng: “Bằng các hoạt động CSR đạt hiệu quả tích cực, sự kiện CSR Doanh nhân Hàn Quốc - chung tay chia sẻ đang nắm giữ vị trí là một sự kiện quan trọng ở Việt Nam đến mức nhận được đánh giá là "góp phần hình thành nên sơ đồ cấu tạo môi trường kinh doanh mang tính hữu nghị ở Việt Nam” và nhấn mạnh rằng: “Hi vọng sau này sẽ có nhiều doanh nghiệp tham gia và quan tâm hơn nữa về sự kiện CSR ở Việt Nam”.

Đại sứ Oh Young Ju phát biểu: “Mặc dù chịu thiệt hại nặng nề do Covid-19, nhưng các doanh nghiệp Hàn Quốc ở Việt Nam vẫn nghiêm túc thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp bằng các hoạt động thiết thực như trao học bổng cho sinh viên Việt Nam, và tôi cũng hi vọng những em sinh viên có mặt trong buổi trao học bổng ngày hôm nay - những nhân tài ưu tú của Việt Nam, với số tiền học bổng này, sẽ giúp ích phần nào giúp các em đạt được ước mơ và hoài bão của mình. Đại sứ cũng phát biểu rằng: ”Môi trường kinh doanh của doanh nghiệp Hàn Quốc năm 2023 sẽ càng rộng mở, tôi hi vọng các doanh nghiệp sẽ càng tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong việc nâng cao thực hiện trách nhiệm xã hội ở Việt Nam“.

Bà Phạm Lan Dung – Quyền Giám đốc, Học Viện Ngoại Giao đã gửi lời cảm ơn thông qua bài phát biểu: “Tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới KOCHAM và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã liên tục tổ chức những chương trình trao học bổng có ý nghĩa thiết thực này, cảm ơn những tấm lòng san sẻ ấm áp của các vị doanh nghiệp Hàn Quốc đáng quý đang hoạt động ở Việt Nam.”

Sự kiện cũng có sự góp mặt của sinh viên Học viện Ngoại giao Đỗ Thành Long với tiết mục biểu diễn violin đặc sắc và đoàn nhạc khí truyền thống Việt Nam Hương Sen Việt với ca khúc “Arirang” - một ca khúc dân ca truyền thống nổi tiếng tại Hàn Quốc.

KOCHAM góp phần vào việc nâng cao hình ảnh của các doanh nghiệp Hàn Quốc thông qua việc hỗ trợ học bổng và kết nối các doanh nghiệp với các em sinh viên Việt Nam có thành tích học tập xuất sắc nhưng gặp nhiều khó khăn về kinh tế đồng thời quảng bá các hoạt động CSR của các doanh nghiệp đang xúc tiến ở Việt Nam. Bằng các hoạt động CSR tích cực, sơ đồ cấu tạo môi trường kinh doanh mang tính hữu nghị ở Việt Nam đang dần được hình thành.

Với phương châm tập trung củng cố mối quan hệ song phương bền vững giữa 2 nước đồng thời nâng cao tính trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, trong tương lai, KOCHAM sẽ tiếp tục mở rộng các hoạt động CSR đến các khu vực vùng sâu vùng xa của Việt Nam.

Cùng chuyên mục