Lễ trao học bổng hỗ trợ sinh viên khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

08:00 03/06/2022

Chiều ngày 02/06/2022, tại Học viện Ngoại giao, Lễ trao học bổng hỗ trợ sinh viên khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đã được thành công tổ chức, với sự tài trợ của Hãng hàng không Japan Airlines (JAL) và Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).

Lễ trao học bổng hỗ trợ sinh viên khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của ông Abe Hideto - Đại diện trưởng Hãng Hàng không Nhật Bản Japan Airlines tại Việt Nam; bà Nguyễn Thị Thanh - Giám đốc phụ trách Kinh doanh và Truyền thông Hãng Hàng không Nhật Bản Japan Airlines.

Về phía Học viện Ngoại giao, buổi lễ có sự hiện diện của cô Nguyễn Thị Thìn - Trưởng Ban Đào tạo Học viện; thầy Nguyễn Tuấn Hiệp - Phòng Công tác chính trị & Quản lý Sinh viên; thầy Vũ Tuấn Anh - Trưởng khoa Truyền thông và Văn hóa đối ngoại.

Mở đầu buổi lễ, cô Nguyễn Thị Thìn - Trưởng Ban Đào tạo đã thay mặt Học viện Ngoại giao gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Hãng Hàng không Nhật Bản Japan Airlines và bày tỏ niềm hạnh phúc và vinh dự của Học viện khi nhận được 21 suất học bổng hỗ trợ từ phía JAL. Đồng thời, cô đã giới thiệu tới Đại diện JAL những thay đổi của Học viện trong thời gian qua, đặc biệt là 02 ngành học mới sẽ được đưa vào chương trình đào tạo trong năm tới.

Cô Nguyễn Thị Thìn - Trưởng Ban Đào tạo Học viện Ngoại giao

Phát biểu tại buổi lễ, ông Abe Hideto - Đại diện trưởng Hãng Hàng không Nhật Bản Japan Airlines tại Việt Nam khẳng định, từ năm 2019 đến nay, dịch bệnh COVID-19 đã gây ra những ảnh hưởng nặng nề tới tất cả các quốc gia trên thế giới, không chỉ Nhật Bản và Việt Nam. Chính vì vậy, ông Abe Hideto rất vinh dự khi được đại diện Hãng Hàng không Nhật Bản Japan Airlines trao tặng 21 suất học bổng hỗ trợ các bạn sinh viên Học viện gặp khó khăn trong thời kỳ khó khăn này. Đây không chỉ là minh chứng cho mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa JAL và Học viện nói riêng, giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung mà còn thể hiện rõ tinh thần “tương thân tương ái”, điều mà cả hai nước luôn đề cao và trân trọng. Bên cạnh đó, ông Abe Hideto khẳng định, trong tương lai, JAL sẽ tạo thêm nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên Học viện được học hỏi và phát triển năng lực của bản thân.

Ông Abe Hideto - Đại diện trưởng Hãng Hàng không Nhật Bản Japan Airlines tại Việt Nam

Bên cạnh 21 suất học bổng trao tặng, bà Nguyễn Thị Thanh - Giám đốc phụ trách Kinh doanh và Truyền thông Hãng Hàng không Nhật Bản Japan Airlines còn giới thiệu chương trình JAL Scholarship Program đến cho sinh viên, một cơ hội dành cho các bạn có lợi thế về tiếng Nhật và có nguyện vọng cải thiện năng lực ngôn ngữ được trải nghiệm văn hóa Nhật Bản trên nhiều phương diện.

Cũng tại buổi lễ, đại diện sinh viên Học viện là bạn Cấn Thị Thùy Tiên - KTQT48A1 và bạn Chu Ngọc Minh - TTQT48C1 đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Hãng Hàng không, cũng như nhà tài trợ Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vì sự hỗ trợ to lớn cả về vật chất và tinh thần trong thời kỳ dịch bệnh.

Kết thúc buổi lễ, Đại diện Hãng hàng không Japan Airlines (JAL) và Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã trao tặng cho Học viện 21 suất Học bổng trị giá 1.000 USD và cùng thầy trò Học viện Ngoại giao chụp ảnh lưu niệm.

Các bạn sinh viên tham dự lễ trao học bổng hỗ trợ sinh viên khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Lễ trao học bổng đã diễn ra thành công trong không khí gần gũi, ấm cúng và mang tinh thần nhân văn sâu sắc. Các suất học bổng hỗ trợ sinh viên khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 sẽ được trao đến tay các bạn sinh viên trong thời gian sớm nhất. Hy vọng rằng, những hoạt động tương tự sẽ tiếp tục được lan tỏa mạnh mẽ, hỗ trợ được nhiều sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Học viện, trở thành nguồn động lực to lớn để các bạn không ngừng cố gắng học tập trong tương lai.

Một số hình ảnh khác:

Thầy Vũ Tuấn Anh - Trưởng khoa Truyền thông và Văn hoá đối ngoại