Lễ trao Học bổng Nâng bước tài năng trẻ SCIC năm 2021

14:00 03/12/2021

Ngày 03/12/2021, tại Hà Nội, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) tổ chức trao Học bổng SCIC nâng bước tài năng trẻ 2021 cho các sinh viên xuất sắc. Trong đó, 05 bạn sinh viên Học viện Ngoại giao đã vinh dự góp mặt trong danh sách những sinh viên được trao học bổng.

Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng, Phó Tổng Giám đốc SCIC Lê Song Lai cho biết Chương trình Học bổng SCIC - Nâng bước tài năng trẻ được SCIC là chương trình thường niên dành cho các bạn sinh viên tiêu biểu tại các trường đại học chuyên ngành kinh tế - tài chính của Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM, nằm trong các hoạt động tài trợ giáo dục, an sinh xã hội thường xuyên của SCIC. Bên cạnh học bổng, các bạn sinh viên giỏi còn có cơ hội được mời tham dự một số hoạt động chuyên môn, tham gia thực tập hoặc đầu quân tại SCIC.

Đây là năm đầu tiên sinh viên Học viện Ngoại giao đăng ký tham gia tuyển chọn nhận học bổng SCIC. Sau các vòng xét tuyển hồ sơ và phỏng vấn nghiêm túc, công bằng, 05 sinh viên Học viện Ngoại giao đã vinh dự góp mặt trong danh sách những sinh viên được trao học bổng SCIC năm nay.

Cùng phát biểu tại buổi Lễ, cô Phan Thanh Thủy, Q. Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng - đại diện Ban Đào tạo, Học viện Ngoại giao đã bày tỏ niềm vui và tự hào trước sự góp mặt của 05 sinh viên Học viện. Phát biểu cảm ơn nhà tài trợ SCIC, cô Phan Thanh Thủy cho biết chương trình có ý nghĩa rất lớn khi đầu tư vào giáo dục, góp phần củng cố nền tảng cho sự phát triển của xã hội. Cô cũng mong muốn các bạn sinh viên không ngừng nỗ lực học tập, phấn đấu trở thành những tài năng cho đất nước trong tương lai, đúng với tinh thần của chương trình học bổng là nâng bước tài năng trẻ.

Thay mặt cho các sinh viên nhận học bổng SCIC 2021, sinh viên Phạm Đức Minh, Học viện Ngoại giao đã bày tỏ niềm vui trước cơ hội quý giá này, khẳng định: “Ngay bây giờ, động lực để thực hiện ước mơ ấy càng trở nên mạnh mẽ hơn khi em cùng các bạn có mặt ở đây để tham dự buổi lễ trao học bổng của SCIC. Không chỉ hỗ trợ về mặt tài chính, học bổng SCIC còn trở thành nguồn cảm hứng thôi thúc em thực hiện ước mơ của mình”.

Cùng chuyên mục