Lễ trao học bổng Raymond E.Reamey 2014

08:04 25/04/2014

Chiều ngày 18/4/2014, Khoa tiếng Anh đã tổ chức lễ trao Học bổng Raymond E. Reamey tại phòng Hội thảo B, Học viện Ngoại giao. Tham dự buổi lễ có sự tham dự của cô Nguyễn Thị Thìn, Trưởng Phòng Đào tạo, cô Đỗ Tư Hiền, Phó Trưởng phòng Công tác Chính trị - Quản lý Sinh viên, cô Kiều Thị Thu Hương, Phó Chủ nhiệm Khoa tiếng Anh, các thầy cô của Khoa tiếng Anh và 20 sinh viên trong danh sách nhận Học bổng.

Lễ trao học bổng Raymond 2014

Học bổng Raymond E. Reamey mang tên của một cựu chiến binh Mỹ từng đóng quân tại Đà Nẵng, Việt Nam. Ông Raymond E. Reamey đã luôn mong muốn trợ giúp các sinh viên có năng lực học tập và có triển vọng nhưng có hoàn cảnh khó khăn. Ông đã chọn Học viện Ngoại giao làm địa điểm để thực hiện mong muốn này. Ông Reamey đã qua đời năm 2007 nhưng gia đình ông quyết định tiếp tục cung cấp giúp đỡ tài chính cho các sinh viên của Học viện Ngoại giao. Chính vì vậy, hàng năm Khoa tiếng Anh xét chọn 20 sinh viên dựa trên kết quả học tập chung và xét riêng kỹ năng sử dụng tiếng Anh cũng như hoàn cảnh gia đình của các em sinh viên để đại diện cho gia đình ông Reamey trao Học bổng đầy ý nghĩa này.

Tại buổi lễ, cô Nguyễn Thị Thìn, Trưởng Phòng Đào tạo bày tỏ lòng tự hào về năng lực sử dụng ngoại ngữ của sinh viên Học viện Ngoại giao và mong muốn các sinh viên các khóa nối tiếp truyền thống đó. Tiếp đó, cô Kiều Thị Thu Hương, Phó Khoa tiếng Anh thay mặt Khoa tiếng Anh chúc mừng các sinh viên được nhận Học bổng, đặc biệt chúc mừng tới sinh viên Trương Xuân Quốc, sinh viên năm thứ tư Khoa Chính trị Quốc tế bởi thành tích học tập, sự rèn luyện xuất sắc của bạn. Chính vì lý do đó, Quốc xứng đáng nhận đồng thời Học bổng Reamey và học bổng của Học viện Ngoại giao.

Các sinh viên chụp ảnh kỷ niệm cùng các giảng viên Khoa Tiếng Anh

Sau khi nhận lời chúc mừng, sinh viên Trương Xuân Quốc đại diện cho các bạn sinh viên nhận Học bổng Reamey phát biểu cảm nghĩ của mình và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới gia đình ông Reamey đã có lòng giúp đỡ các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Học viện Ngoại giao, tới Khoa tiếng Anh với tập thể giáo viên năng động và nhiệt tình đã giúp các em sinh viên trong suốt quá trình học tập tại trường và cuối cùng là gia đình bạn đã luôn ủng hộ bạn trong những năm tháng đi học xa nhà.

Tiếp theo là phần trao học bổng. Các sinh viên trong danh sách lần lượt được nhận giấy khen do cô Nguyễn Thị Thìn, cô Đỗ Tư Hiền và cô Kiều Thị Thu Hương trao kèm theo những lời chúc mừng, nhắn nhủ các sinh viên đã nhận học bổng năm nay cần tiếp tục cố gắng và các sinh viên chưa nhận được Học bổng Reamey cần nỗ lực để có thành tích học tập tốt hơn, xứng đáng nhận Học bổng Raymond E. Reamey trong những năm sau.

 

Cùng chuyên mục