Lễ trao Học bổng Reamey 2016

03:11 06/03/2017

Sáng ngày 17/02/2017, tại phòng Khánh tiết, Học viện Ngoại giao, Khoa tiếng Anh đã tổ chức lễ trao học bổng Raymond Reamey 2016. Đến dự buổi lễ có cô Trần Thanh Hương, Phó chánh Văn phòng-Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, thầy Hoàng Văn Hanh – Trưởng Khoa Tiếng Anh kiêm Trưởng Phòng Đào tạo, cô Trần Minh Nguyệt - Phó Trưởng Khoa tiếng Anh, cô Vũ Thanh Huyền - Phó phòng Công tác chính trị và Quản lý sinh viên, các thầy cô Khoa tiếng Anh cùng 20 sinh viên xuất sắc nhận học bổng.

(thầy Hoàng Văn Hanh – Trưởng Khoa Tiếng Anh kiêm Trưởng Phòng Đào tạo trao học bổng cho các bạn sinh viên)

Học bổng và quỹ hỗ trợ Raymond Reamey (thường gọi tắt là học bổng Reamey) đã trở thành nguồn động viên và khích lệ to lớn đối với sinh viên Học viện Ngoại giao. Học bổng được ông Raymond E. Reamey – cựu chiến binh Mỹ, từng làm việc cho không quân ở cảng Cam Ranh, phía Nam Nha Trang trong 34 năm – thành lập và được gia đình ông duy trì nhằm hỗ trợ các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng đạt được thành tích cao trong học tập, đặc biệt là sở hữu khả năng Anh ngữ tốt.

Mở đầu buổi lễ, cô Trần Minh Nguyệt – Phó Trưởng Khoa tiếng Anh, thay mặt khoa chúc mừng các sinh viên nhận được học bổng, đồng thời đọc lá thư từ gia đình ông Reamey gửi đến sinh viên. Tiếp đó, thầy Hoàng Văn Hanh – Trưởng Khoa Tiếng Anh kiêm Trưởng Phòng Đào tạo, đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của Học viện đến gia đình và khuyến khích tinh thần học tập và chia sẻ kiến thức của sinh viên học viện. Thầy cũng bày tỏ mong muốn gia đình Reamey sẽ tiếp tục dành sự quan tâm cho Học viện và Khoa tiếng Anh

Thay mặt cho 20 bạn sinh viên nhận học bổng Reamey 2016, bạn Đoàn Khánh Hạ Vy, sinh viên lớp TA41B, đã gửi lời cảm ơn đến các thầy cô, người thân và bạn bè đã trao cơ hội quý giá này cho 20 sinh viên, đặc biệt là cảm ơn tới gia đình Reamey đã dành nguồn học bổng cho Học viện.

Chia sẻ sau khi nhận học bổng, bạn Vũ Thanh Huyền - sinh viên lớp CT42C, cho biết: “Mình rất vui và tự hào khi được nhận học bổng Reamey. Học bổng sẽ là nguồn động lực của mình trong việc học tiếng Anh để hoàn thành nhiều dự định trong tương lai.”

(20 sinh viên nhận học bổng chụp ảnh cùng các thầy cô Khoa tiếng Anh và khách mời)

Lễ trao học bổng diễn ra trong không khí giản dị, gần gũi và ấm áp; để lại những dư âm và ấn tượng tốt đẹp đến toàn thể khách mời và sinh viên tham dự.

Cùng chuyên mục