Lễ trao Học bổng Reamey năm học 2019 - 2020

17:12 01/06/2020

Chiều ngày 29/05/2020, tại phòng Hội thảo B, Học viện Ngoại giao, Khoa Tiếng Anh đã tổ chức Lễ trao học bổng Raymond E. Reamey năm học 2019 - 2020. Đến dự buổi lễ có cô Nguyễn Thị Thìn - Phó Trưởng Ban Đào tạo, TS. Nguyễn Thị Cát Ngọc - Trưởng khoa Tiếng Anh, đại diện các Khoa trong Học viện, giảng viên khoa Tiếng Anh, cùng 20 sinh viên xuất sắc nhận học bổng.

TS. Nguyễn Thị Cát Ngọc - Trưởng Khoa tiếng Anh và cô Nguyễn Thị Thìn - Phó Trưởng Ban Đào tạo trao học bổng cho các bạn sinh viên

Từ năm 2007 đến nay, Học bổng Raymond E. Reamey đã trở thành nguồn động viên và khích lệ to lớn đối với sinh viên Học viện Ngoại giao. Học bổng được thành lập theo tâm nguyện của ông Raymond E. Reamey – cựu chiến binh Mỹ, từng làm việc cho không quân ở cảng Cam Ranh, phía Nam Nha Trang trong 34 năm, và được gia đình ông duy trì trong nhiều năm qua nhằm hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng đạt được thành tích cao trong học tập, đặc biệt là sở hữu khả năng Anh ngữ tốt. Buổi lễ bắt đầu với những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các bạn sinh viên của các Khoa trong học viện.

Văn nghệ mở màn

TS. Nguyễn Thị Cát Ngọc - Trưởng Khoa Tiếng Anh, thay mặt Ban tổ chức chúc mừng các sinh viên nhận được học bổng và có đôi lời động viên gửi đến các bạn sinh viên có mặt tại buổi lễ. Tiếp đó, cô Nguyễn Thị Thìn - Phó Trưởng Ban Đào tạo, đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của Học viện đến gia đình Reamey, chia sẻ niềm vui với các bạn sinh viên và khuyến khích các bạn tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần học tập và chia sẻ kiến thức tới toàn thể sinh viên Học viện. Cô cũng bày tỏ mong muốn gia đình Reamey sẽ tiếp tục dành sự quan tâm cho Học viện và Khoa tiếng Anh.

TS. Nguyễn Thị Cát Ngọc - Trưởng Khoa Tiếng Anh phát biểu tại buổi lễ

Cô Nguyễn Thị Thìn - Phó Trưởng Ban Đào tạo phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt cho 20 sinh viên nhận học bổng Reamey 2020, bạn Đỗ Thị Phương Thảo, sinh viên lớp TA44C, đã gửi lời cảm ơn đến thầy cô, người thân và bạn bè đã động viên, khích lệ trong quá trình học tập, rèn luyện. Phương Thảo cũng đặc biệt gửi lời cảm ơn trân trọng tới gia đình Reamey vì đã hết lòng hỗ trợ, giúp sinh viên Học viện có thêm động lực để chinh phục nhiều thử thách trên con đường học tập và rèn luyện của mình.

Đỗ Thị Phương Thảo lớp TA44C đại diện cho 20 sinh viên nhận học bổng phát biểu cảm nghĩ

Lễ trao học bổng diễn ra trong không khí giản dị, gần gũi và ấm áp; để lại những dư âm và ấn tượng tốt đẹp đến toàn thể khách mời và sinh viên tham dự.

20 sinh viên nhận học bổng chụp ảnh cùng thầy cô Khoa tiếng Anh và khách mời

Tin bài: Lê Quốc Thái - TA44C

Ảnh: Tùng Lâm - TT4C

Cùng chuyên mục