Lễ trao học bổng Reamey

03:02 09/04/2013

Chiều ngày 05/4/2013, tại Phòng Truyền thống, Học viện Ngoại giao đã diễn ra lễ trao học bổng Raymond Reamey cho 20 sinh viên đến từ các khoa khác nhau trong toàn Học viện. Đến dự Lễ trao học bổng có thầy Hoàng Văn Hanh, Trưởng Khoa tiếng Anh; cô Nguyễn Thị Thìn, Trưởng phòng Đào tạo; cô Đỗ Tư Hiền, Phó Trưởng phòng CTCT & QLSV, các thầy cô trong Khoa tiếng Anh cùng 20 sinh viên có thành tích xuất sắc được nhận học bổng.

Học bổng Reamey được trao hàng năm cho các sinh viên xuất sắc

Học bổng - Quỹ hỗ trợ Raymond E. Reamey (thường gọi tắt là Học bổng Reamey) được tài trợ bởi gia đình Reamey nhằm hỗ trợ các sinh viên của Học viện có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích cao trong việc học tập, đặc biệt là có năng lực Anh ngữ tốt. Sau khi ông Reamey qua đời, con trai ông là Gary Reamey vẫn tiếp tục duy trì học bổng này hàng năm, tạo thành một nguồn động viên và khích lệ to lớn đối với sinh viên Học viện trong việc học tập và nâng cao khả năng học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Hàng năm, Khoa tiếng Anh kết hợp với Phòng Đào tạo và Phòng CTCT & QLSV lựa chọn các sinh viên có đủ điều kiện và xứng đáng nhất để trao học bổng đặc biệt này.

Đặc biệt hơn, trong năm học này, Quỹ Reamey được mở rộng hơn tới các giảng viên có thành tích xuất sắc trong giảng dạy, nghiên cứu và hoạt động phong trào, đóng góp tích cực cho Khoa và Học viện. Năm nay, Quỹ Reamey đã trao 3 phần thưởng cho 3 giảng viên tiêu biểu là cô Kiều Thị Thu Hương – Phó chủ nhiệm Khoa tiếng Anh, cô Phạm Thị Quyên và cô Đỗ Thị Thu Phượng nhằm ghi nhận những nỗ lực của các thầy cô trong công tác giảng dạy, nghiên cứu và công tác ngoại khoá.

Theo thông lệ hàng năm, lễ trao học bổng Reamey diễn ra ngay sau khi sinh viên kết thúc kỳ nghỉ Tết Âm lịch dài, quay trở lại trường học tập trong tâm trạng phấn khởi đón chào năm mới. Tại lễ trao học bổng, thầy Hoàng Văn Hanh đã thay mặt Học viện và Khoa tiếng Anh, gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới gia đình Reamey tiếp tục là nhà tài trợ cho học bổng này, đồng thời chức mừng 20 sinh viên có thành tích xứng đáng nhận học bổng Reamey năm 2012-2013.

Em Lê Thị Lan Phương, sinh viên Luật Quốc tế K38 thay mặt cho 20 sinh viên nhận học bổng đã trân trọng cám ơn các vị khách mời và bày tỏ sự cảm kích đặc biệt đối với gia đình Reamey – đã, đang và sẽ tiếp tục hỗ trợ sinh viên Học viện.

Buổi lễ trao học bổng diễn ra ngắn gọn nhưng vô cùng ấm áp đã để lại dư âm cho toàn thể khách mời và 20 sinh viên xuất sắc được nhận học bổng.