Lễ trao tặng sách của Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản tại Học viện Ngoại giao

16:00 24/05/2018

      Chiều ngày 23/05/2018, Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản đã trao tặng bộ sách: “The Iwakura Embassy 1871-1873” cho Thư viện, Trung tâm Thông tin Tư liệu, Học viện Ngoại giao. Đây là bản dịch tiếng Anh đầu tiên của báo cáo chính thức do Đại sứ quán Iwakura gửi cho chính phủ Minh Trị từ năm 1871 đến năm 1873.

     Tham dự buổi lễ trao tặng có ông Dương Thanh Bình, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin Tư liệu cùng các cán bộ Học viện Ngoại giao, ông Ando Toshiki, Giám đốc Trung tâm và ông Kawai Jun, Phó Giám đốc Trung tâm đại diện cho quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản.

Ông Ando Toshiki trao tặng bộ sách  

     Tại lễ trao tặng sách ông Ando Toshiki phát biểu đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản - Việt Nam, ông  hi vọng bộ sách tuy nhỏ nhưng sẽ hữu ích cho sinh viên, các nhà ngoại giao cũng như các nhà nghiên cứu về Nhật Bản.

     Ông Dương Thanh Bình cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản đã gửi tặng bộ sách có giá trị và ý nghĩa này. Ông cũng hi vọng trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục có những buổi gặp mặt, hợp tác vào giao lưu.