NCS Trần Thị Hương bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp Học viện

Bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp Học viện

Ngày 09/11/2017, nghiên cứu sinh (NCS) Trần Thị Hương đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp Học viện chuyên ngành Quan hệ quốc tế, mã số 62.31.02.06 tại Học viện Ngoại giao với đề tài Hồi giáo và chính trị Liên minh châu Âu (EU), dưới sự hướng dẫn khoa học của PGS.TS. Vũ Dương Huân.

 

NCS Trần Thị Hương và người hướng dẫn PGS.TS. Vũ Dương Huân

Hội đồng đánh giá cao những đóng góp của luận án vì đây là công trình nghiên cứu có hệ thống đầu tiên từ góc nhìn của một nhà nghiên cứu Việt Nam về tác động của vấn đề Hồi giáo đối với tiến trình nhất thể hóa châu Âu từ đầu thế kỷ XXI đến nay. Luận án cũng góp phần làm rõ quá trình giải quyết và kết quả đạt được của EU đối với vấn đề Hồi giáo, từ đó đưa ra những dự báo cho triển vọng EU giải quyết vấn đề này đến năm 2030. Trên cơ sở phân tích vấn đề Hồi giáo mà EU đang phải đối diện, luận án có thể được dùng làm tài liệu tham khảo đối với vấn đề Hồi giáo ở ASEAN. Hiện nay, Hồi giáo là tôn giáo lớn nhất ở ASEAN. Khủng bố Hồi giáo cực đoan đã xuất hiện ở khu vực này và đặt ra thách thức đối với sự hòa bình và ổn định của khu vực. Luận án có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo cho việc nghiên cứu và giảng dạy về tôn giáo trong quan hệ quốc tế, Hồi giáo trong quan hệ quốc tế, Hồi giáo tại EU và giảng dạy về EU.

NCS Trần Thị Hương cùng các thầy cô trong Hội đồng

Lễ bảo vệ diễn ra trong không khí nghiêm túc và theo đúng các quy định về đào tạo tiến sĩ. NCS đã trình bày tóm tắt luận án và trả lời những câu hỏi của Hội đồng. Hội đồng kết luận NCS Trần Thị Hương xứng đáng nhận học vị tiến sĩ Quan hệ quốc tế với 7/7 phiếu thông qua, trong đó có 4/7 phiếu xuất sắc.

Bạn đọc quan tâm có thể tìm kiếm toàn văn luận án tại website Học viện Ngoại giao, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thư viện Học viện Ngoại giao và Thư viện Quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC

THÔNG TIN MỚI ĐƯA KHÁC