Ngày hội đổi sách 2015

Khi tiếng ve râm ran ngày hè kết thúc cũng là lúc tiếng trống trường bắt đầu. Mùa tựu trường là mùa của đoàn viên, mùa của những cuộc gặp mặt, đó là thời khắc của những tiếng cười sau bao xa cách, là tiếng trò chuyện của bạn bè, thầy cô trong giây phút hội ngộ, đó là niềm vui khi nhận những kiến thức mới, là niềm hạnh phúc khi bầu nhiệt huyết lại tiếp tục sục sôi, nhưng đó cũng còn là sự bắt đầu của những lo lắng: là chuyện tìm nhà trọ, tìm nơi học thêm, là chuyện tiền bạc để mua quần áo mới, mua đồ đạc…và tất nhiên sách vở, dụng cụ học tập cũng là điều rất đáng quan tâm. Tuy không bỡ ngỡ như những sinh viên năm đầu, nhưng đối với sinh viên năm 2, năm 3 hay năm cuối, việc chuẩn bị sách vở hay tài liệu liên quan đến môn học cũng chưa bao giờ là việc dễ dàng. Đó không chỉ là chuyện mua giáo trình ở đâu, cần bao nhiêu tiền mà còn là vấn đề nên giải quyết các giáo trình cũ như thế nào, cất ở đâu, để lại thì vướng mà bỏ đi lại tiếc. Thấu hiểu và muốn chung tay chia sẽ những lo lắng, băn khoăn đó, trong dịp chào mừng năm học mới vừa qua, từ ngày 7/9 – 11/9/2015, CLB Bạn yêu sách DAV cùng CLB tiếng Trung và đội Sife của Học viện Ngoại giao đã cùng nhau tổ chức sự kiện “Ngày hội đổi sách DAV 2015”.

 Anh-1

Ngày hội đổi sách 2015

Chương trình nhận được nhiều sự quan tâm, hưởng ứng của các cán bộ, giảng viên cùng đông đảo các bạn sinh viên trong và ngoài Học viện. Các hoạt động chính của sự kiện bao gồm: các bạn sinh viên dùng sách, báo, truyện, võ phục cũ…của mình để đổi lấy những quyển giáo trình, sách tham khảo cần thiết cho năm học mới hay những cuốn sách, truyện giải trí phù hợp với sở thích của bản thân, bên cạnh đó còn có các hoạt động khác như trò chơi có thưởng, bán sách với giá ưu đãi của hai nhà sách Alpha Books và Nhã Nam, các gian hàng handmade…

 Anh-2

Các sinh viên hào hứng tham gia sự kiện

Mục đích của sự kiện này là giúp các bạn sinh viên tiết kiệm được một khoản tiền mua giáo trình, sách tham khảo cho năm học mới, tái sử dụng tài liệu học tập, hạn chế lượng sách vở bị lãng phí; đồng thời tham gia tư vấn về chương trình học cho các sinh viên khóa mới. Những cuốn sách, truyện, báo, tạp chí, đồ dùng học tập có giá trị… còn lại sau sự kiện sẽ được ban tổ chức phân loại, cất giữ tại Thư viện của Học viện để dành cho các sự kiện tiếp theo hoặc quy đổi thành tiền mặt quyên góp vào quỹ từ thiện tại các nhà tình thương trên địa bàn Hà Nội. Ngoài ra, sự kiện này cũng nhằm tạo cơ hội cho các câu lạc bộ gặp gỡ và giao lưu, cộng tác với nhau. Thông qua sự kiện, các câu lạc bộ cũng có cơ hội quảng bá hình ảnh của mình với các tân sinh viên – những thành viên tương lai của các câu lạc bộ.

 Anh-3

Nhiều sinh viên đã chọn được những cuốn sách ưng ý

Chương trình đã kết thúc thành công tốt đẹp vào ngày 11/9/2015. Mong rằng đây sẽ là một bước đệm hoàn hảo để các câu lạc bộ của Học viện cộng tác với nhau và tổ chức nên nhiều sự kiện ý nghĩa hơn nữa trong tương lai.

Lê Bích Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC

THÔNG TIN MỚI ĐƯA KHÁC