Ngày hội tư vấn tuyển sinh Bách Khoa: Nơi Ngoại giao tỏa sáng!

04:14 14/03/2014

Ngày 09/3/2014, cùng với nhiều đại học uy tín khác tại Hà Nội, Học viện Ngoại giao đã tham gia Open Day 2014 - ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp thường niên do Bộ GD và ĐT phối hợp cùng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Sở GD và ĐT Hà Nội tổ chức.

Tham gia ngày hội, Học viện Ngoại giao đã gây ấn tượng sâu sắc với các quý phụ huynh và các bạn học sinh bởi gian hàng được bài trí theo phong cách Ngoại giao chuyên nghiệp và đội ngũ tư vấn gồm các giảng viên và sinh viên nhiệt tình, cung cấp nguồn thông tin phong phú cũng như giải đáp cặn kẽ các thắc mắc về điều kiện dự tuyển, ngành học và môi trường học tập tại Học viện.

Giảng viên Học viện Ngoại giao tư vấn tuyển sinh

Ngay từ những khoảnh khắc đầu tiên, gian hàng của Học viện Ngoại giao đặc trưng với gam màu xanh đã thu hút sự chú ý của đông đảo học sinh đến từ khắp các trường THPT trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội. Với các tiết mục sôi động, đặc sắc, hừng hực lửa tuổi trẻ, sinh viên Ngoại giao đã gây ấn tượng tốt đẹp trong lòng các quý phụ huynh và các bạn học sinh về hình ảnh sinh viên Ngoại giao năng động, sáng tạo.

Sinh viên Ngoại giao tỏa sáng trên sân khấu

Tại gian hàng của Học viện Ngoại giao, các vị phụ huynh và các bạn học sinh không chỉ được các giảng viên và các bạn sinh viên cung cấp thông tin, giải đáp các thắc mắc về chương trình đào tạo của Học viện, mà còn được tư vấn cụ thể về ngành học theo nguyện vọng và năng lực của mỗi bạn học sinh, về triển vọng nghề nghiệp, cũng như định hướng học tập tại bậc đại học.

Sinh viên Ngoại giao tham gia tư vấn về môi trường học tập tại Học viện

Hiện nay, Học viện Ngoại giao đào tạo 5 ngành chính: Ngành Quan hệ Quốc tế, Truyền thông Quốc tế, Kinh tế Quốc tế, Luật Quốc tế và Ngôn ngữ ở các khối A, A1, D1, D3… Trong mỗi ngành học, Học viện tổ chức Lớp chất lượng cao với quy mô lớp nhỏ (25 sinh viên), cơ sở vật chất hiện đại, chương trình đào tạo tiên tiến và áp dụng phương pháp giảng dạy hiện đại, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong hoạt động học tập và nghiên cứu. Ngoài ra, Học viện còn có chương trình liên kết đào tạo ở bậc đại học ngành Quan hệ Quốc tế với trường Đại học Victoria, New Zealand theo mô hình 1,5 năm tại Việt Nam + 1,5 năm tại New Zealand, mở ra cơ hội cho các bạn sinh viên được trải nghiệm môi trường học tập năng động, đa văn hóa. Bạn Thuỳ Linh, đến từ THPT Trần Phú cho biết: “Mình vốn rất thích ngành Quan hệ quốc tế vì có cơ hội được đi tới nhiều vùng đất mới, tiếp xúc với nhiều lãnh đạo cấp cao của các nước, am hiểu về tình hình chính trị quốc tế. Hôm nay, khi được tiếp xúc với các thầy cô và các anh chị ở Học viện Ngoại giao, được cảm nhận phong thái ngoại giao tự tin, chuyên nghiệp, mình càng mong muốn được theo đuổi ngành học này và mình tin Học viện Ngoại giao chính là lựa chọn tốt nhất đối với mình”.

Gian hàng với những ấn phẩm ngoại giao đặc trưng của Học viện

Đa dạng trong hình thức đào tạo, cơ hội nghề nghiệp rộng mở, môi trường học tập năng động, tự tin, sáng tạo của Học viện Ngoại giao sẽ là lựa chọn lý tưởng cho những bạn học sinh có mong muốn tìm cho mình một điểm đến tri thức rộng mở với nền tảng ngoại ngữ và kỹ năng mềm linh hoạt, để vươn xa ra thế giới.

Bài: Phượng Nghi

Ảnh: Minh Tài – Trung Nguyên