Ngày hội việc làm “OPPOTOWN 2014” cho sinh viên năm cuối

Chương trình “Tuần lễ hướng nghiệp” dành cho sinh viên K37 và CD03 diễn ra trong 04 ngày từ 14 đến 17/4/2014, với sự tham gia của 20 cơ quan doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong đó phải kể đến Bộ Ngoại giao, VTV24, Công ty Dầu thực vật Cái Lân, Công ty sở hữu trí tuệ Invest Consult Group,… Chương trình đã tạo cơ hội tư vấn và tiếp nhận hồ sơ ban đầu cho hơn 400 lượt sinh viên tham dự.

Sinh viên tìm hiểu thông tin, nộp hồ sơ phỏng vấn

Bên cạnh đó, các buổi tọa đàm về các chủ đề “cách viết CV”, “cách trả lời phỏng vấn”, “kỹ năng khởi nghiệp” cũng là một trong những điểm nhấn của chương trình. Những vị khách mời: Nhà báo Trần Duy Phương, Tổng biên tập Báo Lao động; PGS.TS Nguyễn Thái Yên Hương, Phó Giám đốc Học viện; Ông Nguyễn Tiên Phong – Phó Chánh văn phòng, Trưởng phòng HTQT Học viện; Bà Lê Thị Bằng – Giám đốc toàn quốc chương trình Future Bankers thuộc BTCI; Chị Bùi Phương – Giám đốc điều hành Trung tâm Tiếng Anh ATEN; anh Đỗ Trọng Khoa – Giám đốc nhân sự Trung tâm Tiếng Anh RES đã chia sẻ cho sinh viên nhiều kinh nghiệm quý báu, nhiều thông tin hữu ích cho khán giả tham dự chương trình.

PGS.TS Nguyễn Thái Yên Hương, Phó Giám đốc Học viện, gửi lời chúc may mắn
tới các sinh viên năm cuối sắp bước chân vào môi trường tuyển dụng đầy thử thách

Theo Bà Lê Thị Bằng, thay vì chuẩn bị một CV cho tất cả những nơi ứng tuyển, sinh viên cần chuẩn bị nhiều CV với nội dung khác biệt, phù hợp với tiêu chí tuyển dụng của mỗi vị trí khác nhau. Đồng thời, các bạn cần tránh tuyệt đối các lỗi chính tả, lỗi format văn bản, cách hành văn khó hiểu. Giữa rất nhiều CV được in theo mẫu, các bạn hoàn toàn có thể làm nổi bật CV của mình và khiến chúng trở nên khác biệt. Không để CV quá dài dòng, lan man cũng là một điểm đáng lưu ý.

Nhà báo Trần Duy Phương chia sẻ với sinh viên kỷ niệm lần đầu tiên đi xin việc của mình

Bên cạnh đó, thầy Nguyễn Tiên Phong khuyên sinh viên khi đi phỏng vấn, ngoài các kiến thức tối thiểu cho ngành nghề ứng tuyển các bạn trẻ cần chú trọng đặc biệt về phong thái và trang phục để có một buổi phỏng vấn thành công.

Các diễn giả trao đổi các kỹ năng cho sinh viên

Diễn giả trẻ Bùi Phương chia sẻ cho sinh viên cái nhìn tổng quan về vấn đề khởi nghiệp, những thuận lợi, khó khăn khi khởi nghiệp, và cách đứng lên từ thất bại sau những câu chuyện đời thường mà rất thấm thía của bản thân diễn giả.

Bàn tư vấn của các doanh nghiệp

Buổi tọa đàm cũng đã thu hút sự quan tâm chú ý của sinh viên nhiều trường đại học khác trên địa bàn Hà Nội. Ngọc Trinh (ĐH Thương Mại) chia sẻ: “Mình thực sự không hối tiếc khi tới tham gia ngày hội hướng nghiệp của sinh viên Ngoại giao. Chương trình không chỉ cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích và cần thiết, mà còn mang lại rất nhiều cơ hội tuyển dụng cho sinh viên năm cuối như chúng mình.”

Anh Thư

Ảnh: Ban tổ chức

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC

THÔNG TIN MỚI ĐƯA KHÁC