Nhật ký Trường Sa – Ngày hội tuổi trẻ vì biển đảo quê hương

06:50 23/10/2012

Ngày 21/10/2012, rất đông các bạn sinh viên từ nhiều trường Đại học ở Hà Nội đã tới Học viện Ngoại giao tham dự chương trình “Ngày hội sinh viên với biển đảo quê hương”. Chương trình do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh kết hợp cùng Học viện Ngoại giao tổ chức. Các đơn vị tham gia có Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, Học viện Kỹ thuật quân sự, Học viện An ninh nhân dân và Đại học Luật Hà Nội cùng nhà tài trợ chính là Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, đồng tài trợ Tổng công ty Tài chính Dầu khí Việt Nam và Ngân hàng Vietinbank, Chi nhánh Hoàn Kiếm.

Tham gia chương trình có đại diện Bộ Tư lệnh Hải quân, đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, đại diện Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam,…. Ngoài ra, chương trình còn có sự góp mặt của các ca sỹ như Duy Khoa, Thùy Trang, Khắc Hiếu, nhóm M4U,….

Chương trình diễn ra trong cả ngày 21/10 với 3 hoạt động chính là Triển lãm ảnh “Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương”, chiếu phim “Trường Sa từ góc nhìn người trẻ” và chương trình giao lưu “Nhật ký Trường Sa”.

Hình ảnh những người lính đang ngày đêm gìn giữ, bảo vệ mảnh đất thiêng liêng của Tổ quốc; hình ảnh cuộc sống thường nhật của các anh, của những người dân và những em nhỏ nơi đây đã để lại ấn tượng sâu sắc cho các bạn trẻ khi xem những bức ảnh, những thước phim ghi lại những cảm xúc chân thực của những người lần đầu tiên đặt chân tới mảnh đất đầu sóng ngọn gió, Trường Sa.

Triển lãm ảnh

Chương trình giao lưu văn nghệ vào buổi tối với chủ đề “Nhật ký Trường Sa” đã diễn ra trong không khí ấm áp. Đây là nơi những bạn trẻ chia sẻ những cảm xúc, những ấn tượng của mình khi được 1 lần đến và cảm nhận niềm tự hào, tình yêu Tổ quốc trên chuyến hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” đến với Trường Sa.

Chương trình giao lưu

Thiếu tướng Bùi Sỹ Chinh, Chuẩn đô đốc quân chủng Hải quân chia sẻ: đối với các chiến sỹ đang ngày đêm bảo vệ Tổ quốc thì họ luôn mong muốn các bạn trẻ hãy biến khát khao cống hiến của mỗi người thành động cơ học tập, lao động, sáng tạo, là lực lượng xung kích đi đầu trong mọi hoạt động và trở thành cánh tay phải của Đảng để đóng góp sức mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thay mặt các bạn sinh viên, bạn Hoàng Minh Hiếu, sinh viên Học viện Ngoại giao đã trao lá thư cho Thiếu tướng Bùi Sỹ Chinh gửi tới những chiến sỹ Trường Sa những lời nhắn nhủ, động viên thân tình.

Gửi những lời chia sẻ, nhắn nhủ, động viên tới những chiến sỹ Trường Sa