Ông Hartmut Nassauer thăm và nói chuyện với sinh viên Học viện

15:03 06/06/2012

Ngày 31/05/2012, ông Hartmut Nassauer, nguyên Nghị sỹ Nghị viện Châu Âu, trưởng nhóm Nghị sỹ hữu nghị với ASEAN, nguyên Bộ trưởng Nội vụ bang Hessen Cộng hòa Liên bang Đức, đã có buổi làm việc và nói chuyện với sinh viên Học viện Ngoại giao. Tiếp ông Hartmut Nassauer có Phó Giám đốc Học viện Nguyễn Thái Yên Hương, Trưởng khoa Kinh tế quốc tế Nguyễn Văn Lịch, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế Nguyễn Tiên Phong. Ông Hartmut Nassauer bày tỏ sự vui mừng khi được đến thăm và nói chuyện với sinh viên Học viện.

Phó Giám đốc Nguyễn Thái Yên Hương tiếp ông Hartmut Nassauer

Trong buổi nói chuyện với sinh viên Học viện, qua việc đề cập đến quá trình thành lập Liên minh châu Âu (EU) và khái quát các đặc điểm về cơ cấu tổ chức của EU, triển vọng và tiềm năng phát triển của ASEAN, ông Hartmut Nassauer đã đưa ra những đánh giá, phân tích về sự khác biệt giữa hai tổ chức này trong mục tiêu và phạm vi hợp tác của các quốc gia thành viên. Đồng thời, ông Hartmut Nassauer cũng nói về vấn đề nợ công ở châu Âu, chủ yếu đi sâu vào tác động và đưa ra những giải pháp cho vấn đề này. Cuối cùng, ông đã đưa ra những triển vọng trong quá trình hợp tác giữa EU và ASEAN trong tương lai.

Ông Hartmut Nassauer nói chuyện với sinh viên Học viện

Cuối buổi nói chuyện, sinh viên Học viện đã có phần hỏi đáp với ông Hartmut Nassauer khá sôi nổi và tích cực. Các câu hỏi của sinh viên chủ yêu xoay quanh những vấn đề đã được ông Hartmut Nassauer đề cập trước đó như những tác động của Liên mình châu Âu, những bài học của quá trình hội nhập của Liên minh châu Âu rút ra cho ASEAN, vấn đề nợ công châu Âu… Đây là buổi nói chuyện rất có ích đối với sinh viên trong việc tìm hiểu quá trình phát triển của Liên minh châu Âu cũng như những bài học rút ra cho ASEAN trong vấn đề phát triển cũng như hợp tác với EU trong tương lai.