PGS. TS. Lê Hải Bình - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương - chúc mừng Học viện Ngoại giao nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

21:26 21/11/2023

Ngày 20/11, PGS. TS. Lê Hải Bình - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, cùng đoàn cán bộ Ban Tuyên giáo Trung ương chúc mừng Học viện Ngoại giao nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

PGS.TS. Lê Hải Bình, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, cùng đoàn cán bộ Ban Tuyên giáo Trung ương chúc mừng Học viện Ngoại giao nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (ảnh: Thanh Huyền)

Tiếp đoàn, về phía Học viện Ngoại giao có Tiến sĩ Phạm Lan Dung, Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao và đại diện các đơn vị của Học viện.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, PGS.TS. Lê Hải Bình cho biết, đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương rất vui mừng chứng kiến sự phát triển đáng ghi nhận của Học viện Ngoại giao cả về số lượng và chất lượng trong những năm gần đây, cảm thấy xúc động, tự hào có một phần đóng góp của mình cho sự phát triển của Học viện (PGS.TS. Lê Hải Bình nguyên là Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao giai đoạn 2017 - 2019).

Đoàn cán bộ Ban Tuyên giáo Trung ương và cán bộ Học viện Ngoại giao chia sẻ thông tin về công tác đối ngoại (ảnh: Thanh Huyền)

Trao đổi với cán bộ Học viện Ngoại giao, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương khẳng định Học viện Ngoại giao là cơ sở giáo dục lớn nhất cả nước trong lĩnh vực đối ngoại, đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ đối ngoại cho các ban, bộ, ngành, địa phương, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng của đất nước. Đồng thời, Học viện Ngoại giao cũng là cơ sở nghiên cứu đầu ngành về đối ngoại, góp phần vào công tác tham mưu cho Bộ Ngoại giao và lãnh đạo cấp cao. Ông cho rằng, Học viện cần tiếp tục xây dựng cơ sở lý luận chính trị đối ngoại vững chắc để có được những công trình nghiên cứu có chất lượng cao, gắn với thực tiễn phát triển của đất nước và những biến động của tình hình chính trị quốc tế.

Tiến sĩ Phạm Lan Dung, thay mặt cho cán bộ, giảng viên Học viện Ngoại giao, chia sẻ với đoàn Ban Tuyên giáo Trung ương những kết quả Học viện Ngoại giao đã đạt được trong những năm gần đây. Đặc biệt, Hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông lần thứ 15 do Học viện Ngoại giao và các cơ quan đối tác phối hợp tổ chức trong hai ngày từ 25 - 26.10.2023 tại TP. Hồ Chí Minh được học giả quốc tế đánh giá là khách quan, khoa học. Về xây dựng nền ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam”, Học viện đang nghiên cứu xây dựng môn học “Ngoại giao Việt Nam” đưa vào chương trình giảng dạy của Học viện. Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao chân thành cảm ơn sự quan tâm, động viên, hỗ trợ của Ban Tuyên giáo Trung ương trong việc chia sẻ thông tin, công tác định hướng tuyên truyền đối ngoại và mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Ban Tuyên giáo Trung ương trong thời gian tới.

(ảnh: Thanh Huyền)

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, PGS.TS. Lê Hải Bình - Ủy viên Dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương gửi lời chúc sức khoẻ và sự tôn vinh đối với những đóng góp của các thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên Học viện Ngoại giao. Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tin tưởng rằng Học viện Ngoại giao sẽ phát huy được truyền thống vẻ vang của mình trong suốt 65 năm qua, xứng đáng là cơ sở đào tạo đối ngoại trọng điểm của cả nước trong lĩnh vực đối ngoại; khẳng định Ban Tuyên giáo Trung ương luôn đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ Học viện trong quá trình phát triển để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục và đào tạo cán bộ đối ngoại cho đất nước mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó; đóng góp một phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển nền ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam”.

(ảnh: Tiến Cường)
Cũng nhân dịp 20.11 này, Học viện Ngoại giao đón tiếp nhiều đoàn từ các cơ quan, đơn vị, đối tác đến chúc mừng Học viện.

Ngô Hương

Cùng chuyên mục