Quy trình kết nạp Đoàn viên mới

09:09 03/04/2012

QUY TRÌNH KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN MỚI

Các cán bộ và sinh viên của Học viện trong tuổi đoàn nhưng chưa là đoàn viên được xem xét kết nạp vào Đoàn Thanh niên Học viện.

Quy trình thực hiện:

Bước 1:

Đoàn trường triển khai kế hoạch phát triển đoàn viên mới đến các Chi đoàn và hội viên, sinh viên.

Bước 2:

Chi đoàn tiến hành họp (có hơn 2/3 số Đoàn viên trong chi đoàn tham gia) và giới thiệu sinh viên tiên tiến có nguyện vọng đứng vào hàng ngũ của Đoàn. Chi đoàn tiến hành biểu quyết từng sinh viên. Sinh viên được tham dự lớp cảm tình Đoàn khi có hơn ½ số Đoàn viên trong chi đoàn đồng ý.

Bước 3:

Các chi đoàn tổng hợp danh sách gửi lên văn phòng Đoàn trường bằng văn bản.

Bước 4:

Đoàn trường chốt số lượng và tổ chức các hoạt động chuẩn bị lớp Đối tượng Đoàn.

Bước 5:

-          Đoàn trường thông báo đến chi đoàn kết quả những sinh viên đạt hoàn thành lớp học, nhận hồ sơ đoàn viên gửi cho Chi đoàn.

-          Chi đoàn hướng dẫn các bạn viết đơn xin gia nhập Đoàn và khai lý lịch; sau đó tổ chức họp xét kết nạp đoàn viên mới và nộp hồ sơ cho Đoàn trường (hồ sơ gồm: sổ đoàn viên đã khai lý lịch và đơn xin vào Đoàn, 02 hình thẻ 2x3, 5.000 đồng và giấy đảm bảo của đoàn viên giới thiệu).

Bước 6:

Đoàn trường ra quyết định chuẩn y kết nạp đoàn viên mới theo yêu cầu của các Đoàn Khoa/ Bộ môn và cấp thẻ cho Đoàn viên mới.

Bước 7:

Tổ chức kết nạp Đoàn viên mới.

Hồ sơ xin kết nạp Đoàn gửi về Đoàn trường gồm có:

1. Danh sách trích ngang đối tượng Đoàn đạt kết quả hoàn thành lớp học (theo mẫu).
  2. Sổ đoàn viên đã khai của đối tượng Đoàn (đã khai phần tự giới thiệu, đơn xin vào Đoàn) và gửi kèm 02 tấm hình 2x3.
  3. Giấy đảm bảo của Đoàn viên trong chi Đoàn cho mỗi đối tượng Đoàn.
  4. Biên bản họp xét kết nạp Đoàn của Chi đoàn.