Quy trình mượn – trả tài liệu

1. Tài liệu mượn đọc tại chỗ và tài liệu được mượn về:

1.1. Tài liệu được mượn về: Bao gồm sách giáo trình, sách tham khảo của kho tổng, sách tham khảo ở Phòng đọc Sinh viên tầng 1.

1.2. Tài liệu mượn đọc tại chỗ: Các tài liệu tra cứu như từ điển, bách khoa toàn thư…; Đề tài nghiên cứu (đối tượng là cán bộ, giảng viên); Luận văn; Khóa luận; Báo; Tạp chí; Tài liệu đóng lưu ở Phòng đọc tầng 2 và toàn bộ sách, tài liệu của Phòng đọc Sinh viên tầng 1. Nếu bạn đọc có nhu cầu sao chụp phải đăng ký với thủ thư.

Riêng đối với khóa luận, luận văn thời gian mượn đọc tại chỗ được chia như sau:

Sinh viên năm thứ 1: Thứ 2.

Sinh viên năm thứ 2: Thứ 3, thứ 4.

Sinh viên năm thứ 3: Thứ 5, thứ 6.

Sinh viên năm cuối, học viên, cán bộ, giảng viên: từ thứ 2 đến thứ 6.

2. Các khu vực đọc:

2.1. Phòng đọc tầng 2:

– Tại khu vực này độc giả giữ yên lặng, không làm ảnh hưởng đến bạn đọc khác.

– Thời gian mở cửa từ thứ 2 đến thứ 6:

Chiều: Từ 13h30’ đến 17h.

2.2. Phòng đọc Sinh viên tầng 1:

– Tại khu vực này độc giả có thể trao đổi, thảo luận nhóm phục vụ cho học tập, nhưng không làm ảnh hưởng tới bạn đọc khác.

– Thời gian mở cửa từ thứ 2 đến thứ 6:

Tối: Từ 17h đến 20h.

3. Chính sách cho mượn về:

Đối tượng

Số lượng tài liệu

Số ngày

Gia hạn

Số lần

Số ngày (Ngày/lần)

Giảng viên, Cán bộ của Học viện và Bộ Ngoại giao

Học viên sau đại học, Nghiên cứu sinh, sinh viên lớp chất lượng cao

Giảng viên thỉnh giảng, Sinh viên các khóa

Ghi chú: Các chữ số ở các cột trên có ý nghĩa là số tối đa.

4. Phạt quá hạn:

– Bạn đọc trả sách trễ hạn, phải nộp phạt 20.000 cuốn / 01 ngày/ 01 cuốn. Các ngày kế tiếp sẽ phạt lũy tiến 20.000đ/ 01 ngày/ 01 cuốn.

– Bạn đọc làm mất, xé sách và tài liệu sẽ phạt gấp 03 lần số tiền giá trị cuốn sách hay tài liệu đó, nếu làm bẩn, viết lên sách, tài liệu hoặc làm nhàu nát, rách sách, tài liệu sẽ bị phạt nguyên tiền giá trị cuốn sách, tài liệu hoặc mua mới lại để trả cho Thư viện.

– Bạn đọc sử dụng thẻ của người khác (hoặc cho người khác mượn thẻ) để sử dụng tài liệu của thư viện, nếu bị phát hiện, Thư viện sẽ khóa quyền sử dụng thẻ Thư viện của bạn đọc.

– Bạn đọc nếu vi phạm quy chế mượn 03 lần sẽ không được quyền mượn sách trong 01 tháng.

5. Thời gian tiến hành thủ tục mượn về:

– Các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6:

Chiều: Từ 13h30’ đến 17h.

– Phân theo đối tượng mượn:

Sinh viên năm thứ 1: Thứ 2, thứ 3.

Sinh viên năm thứ 2, 3: Thứ 4, thứ 5.

Sinh viên năm cuối, học viên, cán bộ, giảng viên: từ thứ 2 đến thứ 6.

– Quầy Lưu hành sẽ ngưng phục vụ mượn trả tài liệu trước giờ Thư viện đóng cửa 30 phút.

6. Địa điểm mượn về:

Phòng đọc Sinh viên tầng 1.

7. Quy trình mượn tài liệu:

B1: Trình thẻ thư viện (thẻ sinh viên, thẻ học viên và thẻ công chức) cho thủ thư tại quầy lưu hành tầng 1

B2: Tra mã tài liệu .

+ Tra bằng máy tính ở tầng 1 hoặc tầng 2.

+ Tra bằng tủ mục lục ở tầng 2.

B3: Lấy phiếu yêu cầu mượn tài liệu nếu có nhu cầu mượn.

B4: Ghi đầy đủ các thông tin trên phiếu yêu cầu :

+ Họ tên, lớp, đơn vị công tác… của người mượn.

+ Tên tài liệu, tên tác giả, số đăng ký cá biệt, mã kho của tài liệu cần mượn.

B5: Đưa phiếu yêu cầu để thủ thư đi lấy tài liệu.

B6: Nhận tài liệu và kiểm tra tình trạng tài liệu, nếu có gì bất thường cần báo ngay cho thủ thư.

B7: Nếu muốn mượn về nhà cần đăng ký và làm theo hướng dẫn của thủ thư.

B8: Nhận lại thẻ Thư viện.

13 thoughts on “Quy trình mượn – trả tài liệu

1. oprolevorter says:

Heya i’m for the primary time here. I came across this board and I to find It truly helpful & it helped me out much. I’m hoping to present one thing back and aid others like you aided me.

2. vurtil opmer says:

Nice post. I learn something more challenging on different blogs everyday. It will always be stimulating to read content from other writers and practice a little something from their store. I’d prefer to use some with the content on my blog whether you don’t mind. Natually I’ll give you a link on your web blog. Thanks for sharing.

3. right here says:

As I web site possessor I believe the content material here is rattling excellent , appreciate it for your efforts. You should keep it up forever! Good Luck.

4. you can try this out says:

Aw, this was a very nice post. In concept I would like to put in writing like this additionally – taking time and actual effort to make an excellent article… however what can I say… I procrastinate alot and on no account appear to get something done.

5. go here says:

I¦ve been exploring for a little bit for any high quality articles or weblog posts in this kind of house . Exploring in Yahoo I ultimately stumbled upon this website. Studying this info So i am glad to exhibit that I’ve a very good uncanny feeling I came upon just what I needed. I such a lot unquestionably will make sure to don¦t fail to remember this site and provides it a glance on a continuing basis.

6. acquistare reductil in linea says:

You could definitely see your enthusiasm in the paintings you write. The sector hopes for more passionate writers such as you who are not afraid to mention how they believe. All the time go after your heart. “Faith in the ability of a leader is of slight service unless it be united with faith in his justice.” by George Goethals.

7. related site says:

But a smiling visitant here to share the love (:, btw outstanding pattern. “Reading well is one of the great pleasures that solitude can afford you.” by Harold Bloom.