Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao tiếp Đại sứ Cộng hòa Armenia

11:25 18/06/2024

Sáng 17 tháng 6 năm 2024, Đại sứ, TS. Phạm Lan Dung, Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao (HVNG), đã tiếp xã giao Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Armenia tại Việt Nam, Ngài Suren Baghdasaryan.

Tham sự buổi tiếp còn có bà Nguyễn Thanh Tâm, Trợ lý Đại sứ; cùng với các đại diện từ các đơn vị của HVNG, gồm Viện Nghiên cứu Chiến lược và Ngoại giao, Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đối ngoại (FOSET), và Phòng Hợp tác Quốc tế.

TS. Phạm Lan Dung - Q. Giám đốc Học viện Ngoại giao trao đổi với Đại sứ Cộng hòa Armenia Suren Baghdasaryan (Ảnh: Hồng Ngọc)

Đại sứ Baghdasaryan cảm ơn TS. Phạm Lan Dung và cán bộ Học viện Ngoại giao đã đón tiếp đoàn chu đáo, nồng nhiệt. Đại sứ cho biết mới bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam từ tháng hai năm 2024, mong muốn thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác giữa Armenia và Việt Nam, đặc biệt là thông qua việc triển khai các hoạt động theo tinh thần Biên bản ghi nhớ (MoU) đã ký kết giữa HVNG và Trường Ngoại giao Armenia.

Đại sứ Suren Baghdasaryan chụp ảnh cùng cán bộ Học viện Ngoại giao
(Ảnh: Chí Thanh)

TS. Phạm Lan Dung chào đón Đại sứ Baghdasaryan đến nhận nhiệm vụ mới tại Việt Nam và chúc Đại sứ sẽ có một nhiệm kỳ thành công. TS. Phạm Lan Dung đề xuất một số hoạt động nhằm triển khai MOU đã ký vào năm 2022 giữa HVNG và Trường Ngoại giao Armenia như tổ chức các tọa đàm, thảo luận trực tuyến về các vấn đề khu vực, quốc tế cùng quan tâm; trao đổi giảng viên và sinh viên; cơ hội thực tập tại Đại sứ quán cho sinh viên của HVNG, và mời Đại sứ tham gia giảng dạy, nói chuyện và tham dự các hội nghị quốc tế do HVNG tổ chức./.

Hưng Lê

Cùng chuyên mục