Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao tiếp Đại sứ El Salvador tại Việt Nam

08:52 12/06/2024

Sáng ngày 11/6/2024, trong không khí thân mật và hữu nghị, Đại sứ, TS. Phạm Lan Dung, Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao Việt Nam (HVNG), đã có buổi tiếp xã giao Ngài Ruben Omar Orozco Burgos, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền El Salvador tại Việt Nam.

Cùng dự buổi tiếp, về phía ĐSQ El Salvador có bà Monica Rodriguez, Tham tán Công sứ; về phía HVNG có đại diện các đơn vị: Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ đối ngoại (FOSET); Viện Nghiên cứu Chiến lược và Ngoại giao và Phòng Hợp tác Quốc tế.

Đại diện Học viện Ngoại giao chụp ảnh cùng Đại diện ĐSQ El Salvador
(Ảnh: Phương Nhi)

Ngài Đại sứ Ruben Omar Orozco Burgos cảm ơn TS. Phạm Lan Dung và Học viện đã dành thời gian đón tiếp; cho biết El Salvador chính thức khai trương Đại sứ quán tại Hà Nội, cũng là ĐSQ đầu tiên của El Salvador tại khu vực Đông Nam Á vào ngày 15/2/2023 vừa qua, với sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao El Salvador, Alexandra Hill Tinoco. Sự kiện này không chỉ là dấu mốc quan trọng trong mối quan hệ ngoại giao giữa El Salvador và Việt Nam mà còn thể hiện sự coi trọng của El Salvador đối với vai trò của Việt Nam trong khu vực. Đại sứ bày tỏ mong muốn HVNG xem xét khả năng ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) với Học viện Ngoại giao El Salvador, nhằm tăng cường quan hệ trong các lĩnh vực giáo dực, đào tạo, nghiên cứu và các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm khác.

(Ảnh: Phương Nhi)

Về phần mình, TS. Phạm Lan Dung chào mừng Ngài Đại sứ và chúc mừng El Salvador đã mở Đại sứ quán tại Hà Nội; tin tưởng đây sẽ là cột mốc để tăng cường quan hệ đối tác của El Salvador với Việt Nam nói riêng, cũng như với ASEAN nói chung. TS. Phạm Lan Dung cũng nhấn mạnh HVNG sẵn lòng thúc đẩy quan hệ với Đại sứ quán và khả năng ký kết MOU với Học viện Ngoại giao El Salvador như Đại sứ đề nghị; đồng thời đề xuất một số hoạt động hợp tác cụ thể để hai bên bàn thảo, triển khai trong khi chuẩn bị cho việc ký kết MOU chính thức./.

Hưng Lê

Cùng chuyên mục