Quyền Giám đốc Phạm Lan Dung tiếp Đại sứ New Zealand

15:00 07/09/2021

Ngày 22/4/2021, Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao Phạm Lan Dung đã tiếp Đại sứ New Zealand tại Việt Nam Tredene Dobson.

Đại sứ Tredene Dobson chụp ảnh lưu niệm với QGĐ. Phạm Lan Dung và cán bộ hai bên

Quyền Giám đốc chào mừng Đại sứ Tredene Dobson sang nhận nhiệm vụ tại Việt Nam, chúc Đại sứ có một nhiệm kỳ thành công và đánh giá cao sự hỗ trợ của Đại sứ quán New Zealand trong các hoạt động hợp tác với Học viện trong thời gian qua.

Đại sứ Tredene Dobson khẳng định bà hết sức coi trọng quan hệ hợp tác với Học viện Ngoại giao. Theo ý kiến từ người tiền nhiệm là Đại sứ Wendy Matthew, bà được biết Học viện là một trong những đối tác thành công nhất của New Zealand tại Việt Nam. Đại sứ quán New Zealand mong muốn tiếp tục duy trì hợp tác với Học viện thông qua các cơ chế đã có, nhất là với Đại học Victoria (Wellington) và Quỹ Châu Á New Zealand (ANZF). Trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19, hai bên có thể duy trì các cuộc đối thoại thường niên theo hình thức trực tuyến. Đại sứ cũng rất mong muốn được tham dự các hoạt động trao đổi kênh 2 do Học viện tổ chức.

Hai bên nhất trí tiếp tục phối hợp triển khai một số hình thức hợp tác khác như: Diễn đàn Đại sứ thảo luận về chính sách đối ngoại của New Zealand, tổ chức cho sinh viên thăm trụ sở Đại sứ quán New Zealand, tổ chức buổi nói chuyện giữa Đại sứ với cán bộ trẻ mới vào ngành…