Sách Các khu vực khác tháng 8/2014

04:11 18/08/2014

1.

Mot so van de co ban ve Hoi giao o Trung DongMột số vấn đề cơ bản về Hồi giáo ở Trung Đông : Văn hóa, xã hội và chính trị Hồi giáo / Nguyễn Thị Thu Hằng (cb); Võ Hà, Bùi Nhật Quang... – H. : Khoa học xã hội, 2013. – 400 tr. ; 21 cm.

Lấy tôn giáo học làm cơ sở phát triển, các nhà nghiên cứu đã bước đầu làm rõ một số kiến thức nền tảng về văn hóa, xã hội và chính trị Hồi giáo ở Trung Đông, cung cấp một cái nhìn sâu sắc về bản chất của Hồi giáo cũng như sự chi phối của nó tới các thể chế chính trị xã hội Trung Đông vốn rất đa dạng và phức tạp, phân tích hiện trạng và dự báo xu hướng biến chuyển của vấn đề Hồi giáo tại đây trong thời gian tới.

SĐKCB: TR.Đ-V.01037 đến 01046

2.

Trung Dong va kha nang mo rong quan he hop tac voi VNTrung Đông và khả năng mở rộng quan hệ hợp tác với Việt Nam / Đỗ Đức Định (cb). – H. : Chính trị quốc gia, 2013. – 447 tr. ; 21 cm.

Cuốn sách tập trung vào những vấn đề chính gồm: cơ sở lý luận và thực tiễn của quan hệ hợp tác Việt Nam – Trung Đông; tình hình chính trị, an ninh, ngoại giao của khu vực; thực trạng, tiềm năng triển vọng phát triển các quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư, lao động, khai thác tài nguyên thiên nhiên, du lịch; cùng các quan hệ hợp tác mang tính khu vực như hợp tác thông qua Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC)…; từ đó có một số đánh giá, kết luận và kiến nghị về các khâu đột phá chiến lược để mở rộng quan hệ hợp tác của Việt Nam với các nước Trung Đông từ nay đến năm 2020 và xa hơn.

SĐKCB: TR.Đ-V.01049 đến 01061

3.

Tu Beirut den JerusalemTừ Beirut đến Jerusalem / Thomas Friedman; Đặng Ly dịch. – H. : Thế giới, 2013. – 447 tr. ; 21 cm.

Cuốn sách ghi lại những khoảnh khắc sống động và các trải nghiệm mang tính sống còn giữa ranh giới của sự sống và cái chết mà tác giả đã từng trải qua. Chứng kiến những biến động lịch sử và cách hành xử của con người trong cuộc chiến, Từ Beirut đến Jerusalem còn chứa đựng các quan điểm của tác giả trong những cuộc chiến triền miên không hồi kết ở Trung Đông, đôi khi nó là sự hài hước, nhưng có lúc là sự châm biếm, đả kích và cả những trăn trở không thôi về niềm tin của con người và sự thật trong chiến tranh.

SĐKCB: TR.Đ-V.01062 đến 01065

4.

Canada thi truong con nhieu tiem nangCanada thị trường còn nhiều tiềm năng / Bộ Công thương. – H. : Công thương, 2013. – 172 tr. ; 21 cm.

Cuốn sách giới thiệu khái quát ngắn gọn về đất nước, con người Canada, hệ thống thương mại, nhập khẩu của Canada, chính sách thúc đẩy phát triển kinh tế của Canada, tập quán kinh doanh cũng như một số đề xuất thâm nhập thị trường này.

SĐKCB: MLT-V.00041 đến 00043

5.

Tu thoaiTự thoại / Nelson Mandela; Nguyễn Hằng dịch. – TP. Hồ Chí Minh. : Trẻ, 2013. – 444 tr. ; 23 cm.

Cuốn sách giúp người đọc thâm nhập vào con người phía sau hình tượng Mandela của công chúng: từ những lá thư được viết trong những giây phút đen tối nhất 27 năm ngồi tù đến bản thảo hậu cuốn tự truyện chưa hoàn thành sau cuốn “Chặng đường dài đến tự do” của ông. Ở đây, ông ghi chép hoặc thậm chí viết nguệch ngoạc trong cuộc họp, kể lại những giấc mơ buồn trên cuốn lịch bàn ở đảo Robben, viết báo khi tham gia cuộc chiến chống chủ nghĩa Apartheid hồi đầu thập niên 1960, hoặc nói chuyện với bạn bè trong những cuộn băng ghi lại hơn 70 giờ đối thoại.

SĐKCB: C.PHI-V.00056 đến 00057

6.

Cam nang xuat nhap khau hang hoa VN Chau PhiCẩm nang xuất nhập khẩu hàng hóa Việt Nam – châu Phi / Bộ Công thương. – H. : Công thương, 2013. – 242 tr. ; 21 cm.

Cuốn sách giới thiệu tổng quan về thị trường châu Phi; phân tích những triển vọng phát triển thương mại gữa Việt Nam và châu Phi; từ đó đưa ra một số điều cần biết khi thâm nhập thị trường châu Phi.

SĐKCB: C.PHI-V.00054 đến 00055