Sách Kinh tế quốc tế tháng 04/2014

08:00 23/04/2014

1.

Xu hướng hội nhập kinh tế quốc tế giai đoạn 2011 - 2020 / Nguyễn Thị Hồng Nhung (cb); Hoàng Thị Thanh Nhàn, Võ Thị Minh Lệ… - H. : Khoa học xã hội, 2013. - 216 tr. ; 21 cm.

Cuốn sách đề cập đến xu thế hội nhập kinh tế quốc tế và vấn đề bảo hộ trong nền kinh tế thế giới từ sau chiến tranh lạnh đến nay; mối liên hệ giữa hội nhập kinh tế quốc tế và một số lĩnh vực khác và tác động của nó; từ đó đưa ra triển vọng của xu thế hội nhập kinh tế quốc tế giai đoạn 2011 - 2020.

SĐKCB: KTQT-V.01892 đến 01896

2.

Nghịch lý toàn cầu hóa - Vàng và hai cô gái / Nguyễn Vạn Phú. - T.P. Hồ Chí Minh : Trẻ, 2013. - 280 tr. ; 21 cm.

Cuốn sách được viết dưới dạng báo chí, các bài viết như một cuốn nhật ký ghi lại sự thăng trầm của toàn cầu hóa, sự trăn trở của con người khi cố gắng quay về các giá trị cũ và sự loay hoay đi tìm một mô hình phát triển mới bền vững hơn. Nội dung sách đi tìm câu trả lời cho một câu hỏi đã kéo dài suốt cả chục năm nay, kể từ khi Việt Nam khởi động quá trình gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đến bây giờ, khi Việt Nam cũng đang ráo riết đàm phán để tham gia Hiệp định Đối tác Kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP).

SĐKCB: KTQT-V.01897 đến 01898

3.

Các nhà vô địch ẩn danh của thế kỷ XXI: Chiến lược dẫn tới thành công của những công ty ẩn danh hàng đầu thế giới / Hermann Simon; Phạm Nguyên Trường dịch. - H. : Tri thức, 2013. - 395 tr. ; 24 cm.

Cuốn sách giới thiệu nền kinh tế toàn cầu hiện đại - tuy không phải là một bức tranh hoàn toàn mới nhưng có những đường nét cấu trúc mới, với triển vọng phát triển khác với nhiều ý kiến thông thường - ví dụ như về vị thế không đến mức choáng ngợp của Trung Quốc trong vòng 15 - 20 năm tới, hay về tương lai không hề u ám của Liên minh châu Âu với nền kinh tế Đức làm trụ cột, v.v. Trong nền kinh tế toàn cầu đó, có một thành tố đặc biệt, tuy có “thâm niên lịch sử” đáng nể nhưng mới về cấu trúc, đóng vai trò quyết định số phận nền kinh tế toàn cầu thế kỉ XXI - những doanh nghiệp vừa và nhỏ “vô địch ẩn danh”.

SĐKCB: KTQT-V.01899 đến 01900

4.

Sự thật bi hài về thế giới kinh doanh: Hướng dẫn ngoài lề để vượt trội về quản lý, vượt trội về kinh doanh và vượt trội về marketing trong hoạt động cạnh tranh / Guy Kawasaki; Thu Huyền dịch. - H. : Lao động xã hội, 2013. - 423 tr. ; 24 cm.

Thông qua các nghiên cứu, các cuộc phỏng vấn với những nhà quản trị hàng đầu, kết hợp với kinh nghiệm làm việc lâu năm cho các tổ chức và công ty lớn cũng như quá trình gây dựng và vận hành những doanh nghiệp của chính mình, tác giả đã đưa ra những sự thật, gọi tên các sai lầm, cung cấp những lời khuyên và giải pháp hữu ích cho mọi vấn đề trong kinh doanh. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những nội dung cụ thể và gần gũi như: Chín câu hỏi dành cho doanh nghiệp mới thành lập; Mười điều nói dối hàng đầu của đối tác; Nghệ thuật tạo dựng thương hiệu; Nghệ thuật bán hàng; Tự PR; Nghệ thuật dịch vụ khách hàng; Nghệ thuật xây dựng cộng đồng; Chín lầm tưởng lớn nhất về nơi làm việc… Ngoài ra, cuốn sách cũng sẽ là một cẩm nang giá trị dành cho những ai đang thực sự muốn tìm kiếm một công việc.

SĐKCB: KTQT-V.01901 đến 01902

5.

Chuỗi giá trị toàn cầu của các tập đoàn xuyên quốc gia: Những tiếp cận thực tiễn từ Trung Quốc / Nguyễn Việt Khôi. - H. : Đại học quốc gia Hà Nội, 2013. - 256 tr. ; 21 cm.

Cuốn sách giúp người đọc hiểu rõ về chuỗi giá trị toàn cầu, hiểu hơn về vai trò của công ty xuyên quốc gia trong sở hữu, điều hành các chuỗi giá trị toàn cầu. Đặc biệt, vấn đề này sẽ được đặt trong bối cảnh một quốc gia mà bản thân họ là thành tố không thể thiếu trong các chuỗi giá trị toàn cầu bởi chính quy mô thị trường, khả năng sản xuất và sự trỗi dậy của các công ty xuyên quốc gia quốc tịch Trung Quốc.

SĐKCB: KTQT-V.01906 đến 01910

Cùng chuyên mục