Sách Quan hệ quốc tế (Tiếng Việt) tháng 12/2019

13:00 25/12/2019

1. Thế giới cho đến ngày hôm qua: Chúng ta học được gì từ những xã hội truyền thống / Jared Diamond; Hồ Trung (dịch). - H. : Thế giới, 2017. - 599 tr. ; 24 cm.

Cuốn sách cung cấp một bức tranh trực diện về quá khứ nhân loại tồn tại hàng triệu năm, một quá khứ hầu như đã biến mất, xem xét những khác biệt giữa quá khứ và hiện tại… để trả lời câu hỏi: Chúng ta có thể học được gì từ các xã hội truyền thống để tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn.

                                                                                           SĐKCB: QHQT-V.02889- 02890

2. Nga, Trung Quốc và trật tự thế giới mới: Lý luận và thực tiễn / M. L. Titarenko, V. E. Petrovski; Lê Thanh Vạn, Nguyễn Trung (dịch). - H.: Chính trị Quốc gia, 2017. - 558 tr. ; 21 cm.

Cuốn sách dự báo về triển vọng hợp tác giữa Nga với các nước đại lục Á - Âu, đặc biệt là Trung Quốc, Ấn Độ và các nước ASEAN, cũng như phân tích con đường tự quyết của Nga, vai trò của nó ảnh hưởng tới tương lai của đất nước Nga trong sự phát triển phần lãnh thổ của Nga nằm trên châu Á; vai trò của Nga trong cộng đồng Á - Âu và khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Ngoài ra, các tác giả còn cho rằng mối quan hệ Nga - Trung Quốc là đối tác toàn diện đáng tin cậy và hợp tác chiến lược, là trụ cột của các cấu trúc xây dựng trật tự thế giới mới.

                                                                                           SĐKCB: QHQT-V.02925- 02930

3. Vòng cung bất ổn Á - Âu và ảnh hưởng của nó tới an ninh Việt Nam / V. N. Kolotov; Đỗ Minh Cao (dịch). - H.: Chính trị Quốc gia, 2017. - 183 tr. ; 21 cm.

Cuốn sách giới thiệu lịch sử hình thành, hiện trạng và triển vọng của vòng cung Á - Âu, từ đó đi sâu tìm hiểu tình hình cụ thể tại một số điểm nóng trong giới hạn của vòng cung này (Đông Nam Á, Đông Á, Bắc Phi, Trung Đông…). Từ đó, phân tích ảnh hưởng của vòng cung này đến an ninh Việt Nam và vấn đề an ninh ở biển Đông hiện nay.

                                                                                           SĐKCB: QHQT-V.02931- 02936

4. Thuật ngữ quan hệ quốc tế / Đào Minh Hồng, Lê Hồng Hiệp - H.: Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2018. - 415 tr. ; 24 cm.

Cuốn sách bao gồm hơn 1000 thuật ngữ quan hệ quốc tế liên quan đến các lĩnh vực như: kinh tế, chính trị, tư tưởng, pháp luật, ngoại giao,…được xây dựng, chắt lọc, tổng hợp từ nhiều nguồn tư liệu, tài liệu chuyên khảo, tham khảo trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, cuốn sách trình bày khái niệm về nguồn gốc, lịch sử phát triển, sự chuyển hóa của các khái niệm trong tiến trình nghiên cứu quan hệ quốc tế.

            SĐKCB: QHQT-V.02998- 03003

Cùng chuyên mục