Sách và văn hóa đọc dav 2018 – Lời hồi đáp những năm tháng tuổi trẻ

Chương trình “Sách và văn hóa đọc DAV” là  hoạt động thường niên  do Thư viện Học viện Ngoại giao (HVNG) tổ chức và Câu lạc bộ (CLB) Bạn yêu sách DAV trực tiếp thực hiện, nhằm mang lại sân chơi bổ ích, độc đáo, sáng tạo, qua đó góp phần nâng cao văn hóa đọc trong cộng đồng sinh viên Học viện Ngoại giao (HVNG) nói riêng và học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Nội nói chung. Tiếp nối thành công của các năm trước, chương trình “Sách và văn hóa đọc DAV 2018” diễn ra từ ngày 23/03/2018 đến ngày 12/04/2018, bao gồm  nhiều sự kiện hấp dẫn đã thành công tốt đẹp, thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên trong và ngoài học viện.

Cuộc thi giới thiệu sách Flash Intro Online 2018

Diễn ra từ ngày 23/03 đến ngày 11/04/2018 với hai vòng: Gửi bài dự thi và Bình chọn Online. Ban tổ chức đã chọn ra được 10 bài giới thiệu sách hay nhất đăng trên Fanpage CLB Bạn yêu sách DAV để đông đảo bạn đọc có thể tham gia bình chọn cho bài viết mà mình yêu thích nhất. Điều đặc biệt của cuộc thi năm nay chính là sự góp mặt của một thí sinh nhỏ tuổi là học sinh lớp 7, trường THCS Thành Công. Kết thúc cuộc thi, thí sinh Rufio Aybar, sinh viên LQT44, Học viện Ngoại Giao đã dành giải nhất với bài review cuốn sách “Chuyện con mèo dạy hải âu bay” của tác giả Luis Sepúlveda‎. Giải Nhì, Ba, Khuyến khích và giải Bài viết được yêu thích nhất cũng được trao cho những bài viết xứng đáng.

<Trao giải Cuộc thi giới thiệu sách>

Chiếu phim miễn phí: Bộ phim “Nếu một ngày thế giới không có điện” của đạo diễn Nhật Bản Shinobu Yaguchi

Bộ phim được chiếu vào lúc 18h, ngày 11/04/2018, tại Phòng Khánh tiết, HVNG, Buổi chiếu phim đã nhận được sự quan tâm của đông đảo sinh viên Học viện, sau 117 phút với nhiều cung bậc cảm xúc, vừa hài hước, vừa cảm động, bộ phim kết thúc với tràng vỗ tay nồng nhiệt của khán giả. “Nếu một ngày thế giới không có điện” đã giúp các bạn sinh viên hiểu được cuộc sống sẽ thay đổi như thế nào, khó khăn ra sao khi không còn một nơi nào có điện, không phương tiện đi lại ngoài xe đạp, thậm chí không có cả nước uống và thực phẩm; đồng thời giúp họ có một khoảng lặng để suy nghĩ về cuộc sống, về gia đình và chính bản thân mình.

Hội sách The Wrinkle In Time

Điểm nhấn của chương trình “Sách và văn hóa đọc DAV 2018” chính là Hội sách “The Wrinkle In Time – Nếp gấp thời gian” với ý tưởng gợi nhớ về những năm tháng đã qua, về tuổi thơ của mỗi người, hội sách được trang trí theo phong cách “thời bao cấp” thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên trong và ngoài học viện, bên cạnh đó là sự có mặt ủng hộ của các thầy cô và các cán bộ, nhân viên của  Học viện. Hàng trăm đầu sách được giảm giá từ 15-30% của các công ty sách Nhã Nam, GuBooks, Trí Thức… đã được bạn đọc đón nhận nồng nhiệt trong ngày 12/4/2018.Các trò chơi đầy hấp dẫn như: đoán tên sách, đoán tên bài hát trong phim được chuyển thể từ truyện…đã khiến hội sách tràn ngập không khí náo nhiệt, vui tươi của tuổi trẻ.

<Hội sách The Wrinkle in time>

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp tích cực từ phía các bạn đọc tham dự. Sự hân hoan và háo hứng chờ đợi mùa sau của chương trình “Sách và văn hóa đoc DAV” là niềm động viên không nhỏ đối với Thư viện HVNG và CLB bạn yêu sách DAV.

Bài và ảnh; CLB Bạn yêu sách DAV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC

THÔNG TIN MỚI ĐƯA KHÁC