SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC DAV 2019 – Rewrite The Stars 2019 - Viết lại cái kết cho một cuốn sách bạn yêu thích

01:52 22/04/2019

Chương trình “Sách và văn hóa đọc DAV” là hoạt động thường niên do Thư viện Học viện Ngoại giao (HVNG) tổ chức và Câu lạc bộ (CLB) Bạn yêu sách DAV trực tiếp thực hiện, nhằm mang lại sân chơi bổ ích, độc đáo, sáng tạo, qua đó góp phần nâng cao văn hóa đọc trong cộng đồng sinh viên Học viện Ngoại giao (HVNG) nói riêng và học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Nội nói chung. Tiếp nối thành công của các năm trước, chương trình “Sách và văn hóa đọc DAV 2019” diễn ra từ ngày 12/03/2019 đến ngày 18/04/2019, bao gồm nhiều sự kiện hấp dẫn đã thành công tốt đẹp, thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên trong và ngoài Học viện.

Cuộc thi Rewrite The Stars 2019 - Viết lại cái kết cho một cuốn sách bạn yêu thích

Cuộc thi diễn ra từ ngày 12/03/2019 - 18/4/2019 với 03 vòng thi: Vòng nhận bài viết, vòng phỏng vấn và thuyết trình đêm chung kết do Ban giám khảo uy tín tham dự và thẩm định. Điều đặc biệt của cuộc thi năm nay là được tổ chức offline với quy mô lớn, thu hút đông đảo sự quan tâm của mọi người, có nhiều thí sinh đến từ Lào Cai, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh... tham dự cuộc thi. Quán quân của cuộc thi Rewrite The Stars 2019 chính là thí sinh Vũ Thị Thanh Phương đến từ Học viện Ngoại giao với tác phẩm dự thi Gatsby Vĩ đại (The Great Gatsby) - F. Scott Fitzgerald. Giải Nhì thuộc về thí sinh Lê Tuấn Anh đến từ Học viện Ngoại giao với tác phẩm Thú tội - Minato Kanae. Giải Ba thuộc về thí sinh Giang Tống đến từ trường Đại học Giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội với tác phẩm dự thi Thời xa vắng - Lê Lựu. Giải Khuyến khích thuộc về thí sinh Hồ Thu Thuỷ đến từ Học viện Ngoại giao với tác phẩm Cô Pearl - Guy de Maupassant. Đồng giải Khuyến khích là thí sinh Lê Hồng Ngọc đến từ Học viện Ngoại giao với tác phẩm Đồi gió hú - Emily Bronte. Và đặc biệt, thí sinh Vũ Thị Thanh Phương đã được trao thêm giải Yêu thích nhất.

Đêm chung kết cuộc thi Rewrite The Stars 2019

Hội sách thường niên 2019

Điểm nhấn của sự kiện Tuần lễ Sách và Văn hoá đọc năm nay chính là Hội sách thường niên 2019 lấy ý tưởng từ câu nói của chính trị gia Benjamin Franklin “Some people die at 25 and aren't buried until 75” (Có những người chết ở tuổi 25 và chỉ đến 75 tuổi mới được chôn), ngụ ý rằng có những người trẻ đã đánh mất đam mê, nhiệt huyết, niềm vui ở cái tuổi có lẽ là đẹp nhất của đời người. Một trong những phương thức tốt nhất để xoa dịu và thoát khỏi “cái chết tinh thần” ở tuổi 20 là đọc sách. Chính vì thế, Hội sách thường niên 2019 được tổ chức nhằm khích lệ tinh thần đọc sách trong mỗi chúng ta với sự tham gia của rất nhiều các nhà sách lớn nhỏ như Nhã Nam, Thái Hà... với mức ưu đãi lên đến 30-40% thu hút rất nhiều bạn tham gia vào ngày 18/04/2019. Các hoạt động khác ở Hội sách rất hấp dẫn như: trò chơi, bói bài tarot, gian hàng lưu niệm.

Hội sách thường niên 2019

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp tích cực từ phía các bạn đọc tham dự. Sự hân hoan và háo hứng chờ đợi mùa sau của chương trình “Sách và văn hóa đoc DAV” là niềm động viên không nhỏ đối với Thư viện HVNG và CLB bạn yêu sách DAV.

Bài và ảnh: CLB Bạn yêu sách DAV