Seminar "Kỹ năng xây dựng thương hiệu và hình ảnh cá nhân"

16:20 02/04/2024

Ngày 29/3, tại Học viện Ngoại giao, Ban Đào tạo đã tổ chức buổi Seminar chuyên đề “Kỹ năng xây dựng thương hiệu và hình ảnh cá nhân”.

Chương trình được tổ chức nhằm mang lại cho sinh viên Học viện những hiểu biết thực tế và gợi mở ý tưởng thông qua trao đổi kinh nghiệm cá nhân của Nhà báo, Chuyên gia truyền thông Nguyễn Quỳnh Hương - Giám đốc Truyền thông của tập đoàn One Mount; khách mời của nhiều chương trình truyền hình thực tế được yêu thích: “Cất Cánh”, “Cafe Sáng”, “Giai điệu tự hào”,...; nhà sản xuất nội dung & người dẫn chuỗi chương trình Talkshow “Đàn bà là đủ”; Giám đốc Nội dung Triển lãm thời trang 20 năm Nguyễn Công Trí 2019 “Cục im lặng”, Live concert “Hẹn yêu” của Diva Thanh Lam 2021, Ellie Vũ Fashion Week,...; Giám đốc Truyền thông Chiến dịch “Vững vàng Việt Nam” (Covid-19) - Bộ Y tế 2020, “Tata Show” - Vin Wonder Nha Trang, “Giờ Trái Đất” - Bộ Công Thương,...

Diễn giả Nguyễn Quỳnh Hương đã chia sẻ những góc nhìn tổng quan về kỹ năng xây dựng thương hiệu cá nhân, khái niệm, những bước đi cơ bản để có thể xây dựng một thương hiệu cá nhân tốt và lợi thế mà nó mang lại. Các bạn sinh viên đã đặt ra rất nhiều câu hỏi thú vị, phản ánh rất đúng tâm tư, nguyện vọng, những băn khoăn thắc mắc của lứa tuổi chuẩn bị bước vào đời sống tự lập trước một xã hội mà công nghệ thông tin và sinh hoạt trên mạng xã hội tạo ra rất nhiều cơ hội cũng như là không ít vấn đề nan giải: “Em không có gì nổi bật thì làm như thế nào để khác biệt”; “Làm thế nào để xây dựng thương hiệu, hình ảnh cá nhân có hiệu quả và phù hợp với xu hướng thời đại?”; "Làm thế nào để phát triển một chiến lược xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả?”; “Trong một thế giới biến đổi không ngừng, khi các xu hướng luôn được tạo ra hàng ngày, làm thế nào con người nhận ra bản sắc riêng để đi theo điều đó”...

Là một nhân vật trong giới truyền thông có ảnh hưởng trên mạng xã hội, với hình ảnh một phụ nữ rực rỡ sắc màu, dám khác biệt với số đông đồng thời cũng là một người truyền nghị lực sống vui, sống lành và dấn thân cho đam mê, khát vọng, diễn giả Nguyễn Quỳnh Hương đã chân thành tâm sự và truyền lại những kinh nghiệm cá nhân với các bạn trẻ từ những đường đi nước bước cụ thể với các bạn muốn tạo dựng một thương hiệu cá nhân trên cộng đồng mạng đến những quan niệm khá thuyết phục về giá trị riêng biệt mà ai cũng có thể tự tìm ra cho mình để mang lại lòng tự tin và cảm hứng sống, tạo ra giá trị cho bản thân và đóng góp cho cộng đồng. Đặc biệt là diễn giả đã chỉ ra cho các bạn trẻ thấy rằng vì sao các bạn nên sống thật, không nên a dua theo xu hướng thịnh hành, không tạo ra một hình ảnh ảo trên mạng khác biệt với hình ảnh ngoài đời thật, không để mình là hình ảnh sao chép của một ai đó dù đó là thần tượng. Sống THẬT sẽ tạo ra sự KHÁC BIỆT nhờ vào việc quan sát bản thân để tìm ra điểm mạnh, điểm yếu, khi xây dựng hình ảnh cá nhân cần lựa chọn mặt mạnh và giá trị dù nhỏ xíu mà mình có thể đóng góp cho cộng đồng, nhất quán, nghiêm túc, chọn lựa và kiên trì đi theo hướng đi mà mình đã chọn… Song song với những giao lưu trên mạng các bạn trẻ cần tỉnh táo dành thời gian để sống chậm, sống riêng, phát triển mạng lưới quan hệ uy tín và đáng tin cậy cả ở trên không gian mạng và ở ngoài đời để hai lĩnh vực đời sống khác nhau có thể bổ sung cho nhau, giúp các bạn sống hạnh phúc và thành công. Trước khi trở thành một người thành công, quan trọng hơn cả hãy là một người sống hạnh phúc, sống lành thiện và mang lại cảm giác tích cực cho người tiếp xúc với mình.

Sinh viên Học viện tham gia trao đổi với diễn giả

Chương trình nhận được đông đảo sự quan tâm của các bạn sinh viên Học viện khi tham gia chia sẻ những câu hỏi, góc nhìn mới và trao đổi trực tiếp với diễn giả./.

* Một số hình ảnh khác:

Thiên Băng, Khánh Huyền, Hằng Giang, Phương Thảo, Phương Anh, Phương Trà