Sinh viên hệ chất lượng cao tham quan thực tế tại công ty Toyota Motor Việt Nam

Với tinh thần “học đi đôi với hành”, bằng trải nghiệm thực tế để thu nhận kiến thức, sáng 12/12/2014, khoa Kinh tế Quốc tế – Học viện Ngoại giao kết hợp cùng với công ty Toyota Motor Việt Nam (TMV) đã tổ chức chuyến tham quan ngoại khóa cho sinh viên hệ đào tạo chất lượng cao K40 khoa Kinh tế Quốc tế (CLC-KTQT-K40) tại trụ sở chính của TMV tại tỉnh Vĩnh Phúc. Chuyến đi bổ ích này là một cơ hội quý báu cho sinh viên “nhìn tận mắt, nắm tận tay”, có những trải nghiệm lý thú về kiến thức thực tế.

Tập thể lớp KT40C chụp ảnh lưu niệm tại sảnh chào của công ty Toyota

Tham gia buổi ngoại khóa này có Thạc sỹ Nguyễn Thị Thu Hoàn – Chủ nhiệm K40 khoa Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại giao cùng 27 sinh viên CLC-KTQT-K40. Trong chuyến đi thực tế lần này, các bạn sinh viên đã được hiểu thêm về vai trò, hoạt động, và sự phát triển của công ty Toyota – nhà sản xuất và cung ứng xe ô tô hàng đầu tại Việt Nam.

Đại diện công ty TMV giới thiệu vai trò và hoạt động của công ty

Sau phần trình bày giới thiệu, đoàn tham quan dưới sự hướng dẫn của đại diện công ty. Đoàn đã đi thăm các khu vực công xưởng trong nhà máy, chứng kiến các giai đoạn chế tạo sản phẩm, tìm hiểu về cách quản lý, vận hành dây chuyền sản xuất của một trong những công ty đã ghi dấu ấn đậm nét trong lòng khách hàng và giới đầu tư về chất lượng sản phẩm, dịch vụ, và uy tín. Đoàn tham quan cũng được chứng kiến môi trường làm việc chuyên nghiệp, phong cách chuẩn mực, quy củ tại khối văn phòng và trung tâm đào tạo của Toyota.


Sinh viên tham quan nhà máy và học hỏi về cách tổ chức hoạt động

Bên cạnh đó, trước những câu hỏi và mối quan tâm của các bạn sinh viên về vấn đề bảo vệ môi trường để phát triển bền vững, TMV cũng đã tạo điều kiện để sinh viên tham quan chu trình xử lý nước thải của công ty.

Sinh viên tham quan bể cá sinh cảnh cuối chu trình xử lý nước thải

Chuyến đi tham quan đã thực sự mang lại cho các bạn sinh viên CLC-KTQT-K40 sự hứng thú và những kiến thức thực tế vô cùng quý báu. Đặc biệt, các bạn còn được giao lưu với các đại diện của công ty Toyota, được giải đáp thắc mắc và tìm hiểu những cơ hội thực tập – làm việc tại công ty dành cho sinh viên chuyên ngành Kinh tế Quốc tế.

Đoàn tham quan ra về với những phần quà lưu niệm của công ty Toyota

Chương trình đào tạo CLC được thiết kế dựa trên chương trình đào tạo chuẩn hiện đang được áp dụng giảng dạy đối với hệ đại học chính quy tại Học viện Ngoại giao nhưng được cải tiến và nâng cao, phù hợp cho việc áp dụng các phương pháp dạy và học tiên tiến nhằm đạt được hiệu quả tiếp thu kiến thức và rèn luyện kỹ năng ở trình độ cao. Chính vì lẽ đó mà khoa KTQT nói riêng và Học viện nói chung luôn tạo điều kiện để sinh viên hệ CLC có cơ hội tham gia những chuyến đi thực tế bổ ích như thế này.

Bài viết: Thanh Liêm – Ảnh: TMV cung cấp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC

THÔNG TIN MỚI ĐƯA KHÁC