Sinh viên Học viện Ngoại giao giành giải Nhì và giải Ba cuộc thi "Hùng biện tiếng Trung toàn quốc - Đà Nẵng" năm 2023

13:23 13/11/2023

Ngày 11/11, hai sinh viên Nguyễn Thị Hoài Thương và Trương Bảo Linh đến từ Khoa Tiếng Trung Quốc - Học viện Ngoại giao đã xuất sắc giành được giải Nhì và giải Ba trong Vòng chung kết cuộc thi “Hùng biện tiếng Trung toàn quốc - Đà Nẵng 2023”.

Cuộc thi "Hùng biện tiếng Trung toàn quốc - Đà Nẵng 2023" được tổ chức bởi Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng và Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc thành phố Đà Nẵng phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng, Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực miền Trung - Tây Nguyên (VTV8).

Với chủ đề “Vai trò của thanh niên Việt Nam trong hội nhập quốc tế”, cuộc thi hướng tới tăng cường ý thức trách nhiệm cho thế hệ trẻ Việt Nam, giúp thanh niên Việt Nam hiểu rõ vai trò và sứ mệnh của bản thân để không ngừng học tập, nghiên cứu, nâng cao tri thức, tích cực, chủ động tham gia vào quá trình hội nhập quốc tế của đất nước. Cuộc thi là sân chơi hấp dẫn, bổ ích để các bạn trẻ yêu thích tiếng Trung trên cả nước thể hiện tình yêu ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc, trình độ tiếng Trung cũng như kỹ năng hùng biện của mình, qua đó tăng cường vai trò, trách nhiệm, nhận thức đối với quá trình hợp tác quốc tế, giải quyết các vấn đề toàn cầu.

Xuất sắc vượt qua hơn 300 bài dự thi đến từ hơn 40 trường Đại học, Học viện, Trung tâm Hán ngữ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị… trên cả nước, hai đại diện của Khoa Tiếng Trung Quốc - Học viện Ngoại giao là sinh viên Nguyễn Thị Hoài Thương (Lớp QHQT48C4) và Trương Bảo Linh (Lớp QHQT49C4) đã lọt vào Top 35 thí sinh xuất sắc nhất tiến vào vòng trong.

Top 35 thí sinh tham dự cuộc thi

Tại vòng thi chung kết, hai sinh viên Học viện Ngoại giao đều bày tỏ rõ ràng quan điểm về vị trí, vai trò của thanh niên trong tiến trình hội nhập quốc tế, cho thấy sự hiểu biết, sáng kiến cũng như góp ý cho thanh niên Việt Nam khi tham gia thực hiện hoạt động đối ngoại nhân dân trong tình hình mới. Với bài thuyết trình ấn tượng cùng khả năng sử dụng tiếng Trung lưu loát, hai sinh viên Nguyễn Thị Hoài Thương và Trương Bảo Linh đã vượt qua nhiều thí sinh để lọt vào Top 10 cuộc thi, lần lượt giành giải Nhì và giải Ba chung cuộc. 

Sinh viên Nguyễn Thị Hoài Thương (đứng thứ hai từ trái sang)
đạt giải Nhì 
cuộc thi "Hùng biện tiếng Trung toàn quốc - Đà Nẵng 2023"

BTC trao giải cho các thí sinh đạt giải Ba
(Sinh viên Trương Bảo Linh đứng thứ ba từ phải sang)

Vòng chung kết cuộc thi "Hùng biện tiếng Trung toàn quốc - Đà Nẵng 2023" đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thành tích xuất sắc của các sinh viên Học viện Ngoại giao cho thấy những nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ của các em, bên cạnh đó là sự hỗ trợ, động viên, khích lệ từ phía gia đình, thầy cô và bạn bè. Kết quả này một lần nữa khẳng định chất lượng đào tạo của Học viện Ngoại giao, đồng thời cũng là động lực để sinh viên Học viện Ngoại giao tiếp tục học tập và chinh phục tiếng Trung tại các cuộc thi ở quy mô toàn quốc.

Một số hình ảnh khác về cuộc thi:

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Nguyễn Ngọc Bình phát biểu khai mạc vòng chung kết Cuộc thi
(Ảnh: danang.gov.vn)

Hình ảnh BTC cùng đại diện các trường Đại học, Học viện, Trung tâm Hán ngữ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh, thành dự thi Vòng chung kết 
(Ảnh: danang.gov.vn)

Ảnh chụp các thí sinh giành giải Khuyến khích chung cuộc

Tiết mục văn nghệ biểu diễn tại cuộc thi

Cùng chuyên mục