Sinh viên Học viện Ngoại giao tham quan, tìm hiểu và giao lưu tại Nhà Xanh – Liên Hợp Quốc

09:33 19/11/2018

Chiều thứ Sáu ngày 2/11/2018, dưới sự tổ chức của Khoa Tiếng Anh, giáo viên chủ nhiệm Ngô Diễm Hằng và anh Võ Tuấn Sơn – cựu sinh viên khoá 40 chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, tập thể TA43C Học viện Ngoại giao đã có chuyến đi tham quan ngoại khoá và giao lưu tại Nhà Xanh – Liên Hợp Quốc (Green One UN House).

<Sảnh chính của toà nhà văn phòng Liên Hợp Quốc tại 304 Kim Mã>

Chuyến tham quan Nhà Xanh – Toà nhà Văn phòng Liên Hợp Quốc được tổ chức nhằm cung cấp cho các bạn sinh viên tập thể TA43C thông tin, cách thức hoạt động của toà nhà đặt tại số 304 Kim Mã, Hà Nội. Nơi đây có gần 94% vật liệu xây dựng và nội thất là nguyên liệu tái chế nhằm sử dụng hiệu quả các nguồn lực thông qua thiết kế sinh thái thông minh và quản lý vận hành xanh. Toà nhà Xanh – Liên Hợp Quốc cũng từng được Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC) trao tặng chứng chỉ Lotus hạng Bạch Kim, hạng cao nhất trong hệ thống đánh giá dành cho công trình xây dựng xanh.

Ngôi nhà sử dụng 408 tấm pin mặt trời, tạo ra ít nhất 110.000 kWh/năm, tạo ra 10% điện tổng số năng lượng điện tiêu thụ hàng năm. Với tiêu chí về sự minh bạch (transparency), ngôi nhà được thiết kế chủ yếu với kính trong suốt, mang lại sự tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời và thể hiện sự nghiêm túc trong công việc của nhân viên.

Chuyến ngoại khoá lần này là cơ hội đặc biệt dành cho các bạn sinh viên khi các bạn được chứng kiến tận mắt phòng họp chung của Liên Hợp Quốc, ghé thăm căng tin, phòng tập gym dành cho các nhân viên. Hơn thế nữa, các bạn sinh viên cũng rất ngạc nhiên và thích thú khi tại toà nhà văn phòng của Liên Hợp Quốc lại có cả phòng thiền, phòng cầu nguyện và nhà vệ sinh unisex dành cho tất cả các giới tính, thể hiện được quan điểm bình đẳng giới trong chính môi trường làm việc của Liên Hợp Quốc.

<Phòng họp chung của Liên Hợp Quốc

và bức tường 17 mục tiêu phát triển bền vững>

Trong buổi tham quan, các sinh viên lớp TA43C cũng được giao lưu, học hỏi từ những người trẻ tài năng đến từ các tổ chức của Liên Hợp Quốc. Các bạn sinh viên đã có cơ hội lắng nghe những câu chuyện về hoàn cảnh, động lực, cùng lời khuyên của các anh, chị đến từ các tổ chức chính phủ như anh Nguyễn Nhật Linh làm việc tại UNESCO Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, chị Jun Yoomi làm việc tại Liên Hợp Quốc tại Việt Nam chuyên về các hoạt động tình nguyện, chị Nguyễn Diệp làm việc tại UN WOMEN, qua đây các bạn sinh viên mong muốn phần nào tìm được định hướng cho bản thân trong tương lai.

Buổi tham quan – hoạt động ngoại khoá đã diễn ra thuận lợi, mang đến cho các bạn sinh viên những kinh nghiệm, trải nghiệm quý báu. Tập thể lớp TA43C chân thành cảm ơn Khoa Tiếng Anh, cô giáo chủ nhiệm Ngô Diễm Hằng đã tạo điều kiện cho lớp được học hỏi và ghi lại những kỷ niệm đẹp. Mong rằng Khoa Tiếng Anh nói riêng và Học viện Ngoại giao nói chung sẽ tiếp tục tổ chức những buổi ngoại khoá có ý nghĩa như buổi tham quan này dành cho các tập thể lớp.

Dưới đây là một số hình ảnh về chuyến đi tham quan của tập thể TA43C và cô giáo chủ nhiệm Ngô Diễm Hằng:

<Tập thể TA43C cùng cô Ngô Diễm Hằng và anh Võ Tuấn Sơn – cựu sinh viên khoá 40>

<Tập thể TA43C cùng những tài năng trẻ của các tổ chức Liên Hợp Quốc>

Bài: Hoàng Dung