Sinh viên HVNG được tuyển chọn tham gia chương trình “Sáng kiến tài năng lãnh đạo trẻ Hitachi 2013” tại Bangkok

03:46 11/04/2013

Sáng kiến Tài năng Lãnh đạo Trẻ Hitachi (Hitachi Young Leadership Initiative - HYLI), là chương trình cộng đồng được khởi xướng bởi tập đoàn Hitachi nhằm phát hiện và tôn vinh tư duy lãnh đạo, trách nhiệm đối với xã hội của các thủ lĩnh trẻ đến từ các trường đại học hàng đầu Châu Á. Đến với HYLI, mỗi quốc gia sẽ tuyển chọn bốn sinh viên xuất sắc nhất từ các trường đại học tiêu biểu đại diện tham gia diễn dàn. Các thủ lĩnh trẻ sẽ có cơ hội chia sẻ quan điểm của mình với diễn giả là các nhà lãnh đạo đến từ các quốc gia Châu Á đại diện cho Chính phủ, các lĩnh vực kinh tế và giới học giả. Chương trình được tập đoàn Hitachi khởi xướng vào năm 1996 với sự tham gia của sáu quốc gia (Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Nhật Bản).

Nguyễn Ngọc Linh - Sinh viên KT36, Học viện Ngoại giao

Nối tiếp những thành công của chương trình, diễn đàn HYLI lần thứ 12 năm nay sẽ được tổ chức tại Băng-cốc, Thái Lan vào tháng 7 với chủ đề “Lộ trình trước mắt: Vai trò của ASEAN đối với nền kinh tế Châu Á và Toàn cầu”.

Ban tổ chức chương trình tại Việt Nam đã chính thức tiếp nhận hồ sơ đăng ký từ rất nhiều ứng cử viên là sinh viên đến từ sáu trường đại học: Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh, Đại học Bách khoa Hà Nội, Học viện Ngoại giao Việt Nam, Đại học Ngoại thương Hà Nội, Đại học Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh và Đại học Khoa học, Xã hội & Nhân văn TP. Hồ Chí Minh.

Đến tháng 3 vừa qua, quá trình tuyển chọn đã đi đến vòng cuối cùng. Trải qua hai vòng sơ loại chọn hồ sơ và vấn đáp, ban tổ chức chương trình đã lựa chọn ra 10 gương mặt tiêu biểu nhất tham gia vào vòng phỏng vấn cuối cùng. Tham gia vòng phỏng vấn này có bốn ứng cử viên của Học viện Ngoại giao từ các khoa Cử nhân tiếng Anh, Kinh tế quốc tế và Luật Quốc tế. Đó là các bạn: Nguyễn Minh Anh (TA36), Vũ Hồng Trang (TA36), Nguyễn Ngọc Linh (KT36) và Vũ Thị Minh Phượng (LQT36). Bạn Nguyễn Ngọc Linh, sinh viên khoa Kinh tế quốc tế, đã được lựa chọn vào danh sách bốn sinh viên đại diện cho Việt Nam tham dự diễn đàn HYLI tại Băng-cốc, Thái Lan. Bốn sinh viên này sẽ lên đường tới Thái Lan, mang theo những sáng kiến và quan điểm của mình, đại diện cho tiếng nói của giới trẻ Việt Nam, tham gia thảo luận và trao đổi ý kiến trong khuôn khổ diễn đàn.