Sinh viên K43 tham dự tọa đàm Xu hướng việc làm trong tương lai

Sáng ngày 14/10/2019, tại Hội trường A, Học viện Ngoại giao, Khoa tiếng Anh đã tổ chức buổi toạ đàm “Xu hướng việc làm trong tương lai” với sự tham gia của gần 300 sinh viên khóa 43. Với sự gần gũi, nhiệt huyết và chân thành, diễn giả Phạm Tuấn Tú, nguyên là Phó Tổng Giám đốc, Phó Chủ tịch Cấp cao Ngân hàng Citibank và TS. Trần Thị Thanh Liên, Phó Trưởng Khoa Tiếng Anh, Học viện Ngoại giao đã mang đến cho sinh viên những góc nhìn sâu sắc nhất về xu hướng việc làm trong tương lai cũng như về bài học giá trị của bản thân.

Tại buổi tọa đàm, ông Phạm Tuấn Tú đã chia sẻ những trải nghiệm của mình về các ngành nghề, vị trí ông từng nắm giữ, từ đó ông đã đúc kết ra nhiều kinh nghiệm xương máu về cách tạo giá trị của bản thân, ông nhấn mạnh rằng ngay từ bây giờ, sinh viên hãy tạo cho chính mình giá trị của bản thân và phải luôn trau dồi nó bằng cách không ngừng học tập và tích lũy kinh nghiệm. Sinh viên cần luôn sẵn sàng làm những công việc nhỏ nhặt, đơn giản nhất và thay vì giấu nghề thì hãy sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ người khác nhiều hơn nữa. Bạn cho đi những điều rất giản dị, bình thường, nhưng cái bạn nhận được còn đáng giá hơn gấp ngàn lần.

Bên cạnh đó, TS. Trần Thị Thanh Liên, Phó Trưởng Khoa Tiếng Anh cũng đã chia sẻ cho sinh viên về câu chuyện học suốt đời và làm thế nào để không chỉ là bắt kịp với sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ mà còn là chủ động thay đổi để đáp ứng được nhu cầu của thời đại.

Buổi tọa đàm cũng là cơ hội để các bạn sinh viên gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ với diễn giả những băn khoăn, trăn trở về các vấn đề liên quan đến việc làm, tích lũy tri thức và nắm bắt các cơ hội của thời đại công nghệ 4.0.

Thông qua buổi tọa đàm, sinh viên K43 đã có góc nhìn sâu sắc hơn về việc làm trong tương lai và từ đó nỗ lực hơn nữa trong học tập, nghiên cứu và tích cực trau dồi bản thân. Các bạn sinh viên cũng bày tỏ mong muốn được tham gia nhiều buổi tọa đàm bổ ích như thế này nữa trong tương lai.

Sinh viên K43 tham dự tọa đàm Xu hướng việc làm trong tương lai

Ông Phạm Tuấn Tú, nguyên là Phó Tổng Giám đốc, Phó Chủ tịch Cấp cao Ngân hàng Citibank chia sẻ với sinh viên  về kinh nghiệm làm việc và trau dồi giá trị cho bản thân

Sinh viên chia sẻ về những băn khoăn, trăn trở của mình và đặt các câu hỏi cho diễn giả

Sinh viên K43 chụp ảnh kỉ niệm với diễn giả

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC

THÔNG TIN MỚI ĐƯA KHÁC