Sinh viên Khoa Kinh tế quốc tế trải nghiệm môi trường làm việc tại trụ sở Cốc Cốc

10:00 22/05/2024

Vào ngày 24/4/2024, sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế và Top 8 đội thi của cuộc thi Economist Up 2024 - Hành trình Hội nhập đã có cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc cũng như tham quan trụ sở Công ty TNHH Cốc Cốc. Đây là một trong những đối tác chiến lược hàng đầu của cuộc thi Economist Up 2024 và hoạt động tham quan, trải nghiệm nằm trong chuỗi hoạt động của Cuộc thi dành cho top 8 đội thi xuất sắc nhất vào Vòng bán kết.

Ngay khi đến trụ sở của Cốc Cốc, các bạn sinh viên được chào đón trong một không khí ấm áp và nhiệt tình từ các nhân viên của công ty. Các hoạt động ice-breaking đầy sôi động và phiên hỏi đáp tương tác nhanh đã khởi động một buổi trải nghiệm đầy cảm hứng và kết nối.

Đội ngũ nhân sự Cốc Cốc khởi động buổi trải nghiệm bằng phần minigame nhỏ

Trong không gian sáng tạo của Cốc Cốc, các bạn sinh viên đã được đại diện của Công ty TNHH Cốc Cốc giới thiệu thêm về doanh nghiệp, các giá trị cốt lõi mà Cốc Cốc hướng đến như “đặt người dùng vào vị trí trung tâm từ đó thấu hiểu và đáp ứng, thỏa mãn nhu cầu của người dùng”, hay là “đổi mới,  thúc đẩy nhân viên tiếp cận vấn đề theo nhiều cách khác nhau và vượt qua thử thách bằng các giải pháp sáng tạo”. Cùng với đó là sứ mệnh “giúp người dùng Việt hạnh phúc hơn bằng cách tận dụng tối đa tiềm năng thế giới số”, thể hiện qua hành trình phát triển vững chắc, từ một công ty non trẻ đến việc trở thành một trong những “ông lớn” của ngành công nghệ Việt Nam. Qua đó, mỗi sinh viên có thể rút ra bài học quý giá về giá trị nghề nghiệp và tầm nhìn mà Cốc Cốc hướng đến. 

Trưởng phòng nhân sự Cốc Cốc chia sẻ những thông tin về doanh nghiệp

Các bạn sinh viên còn có cơ hội tham quan khu vực làm việc và cách thức vận hành của từng phòng ban, được lắng nghe những câu chuyện phía sau các ứng dụng thành công và quá trình phát triển phần mềm đáp ứng đa dạng nhu cầu người dùng. Đặc biệt, các bạn sinh viên còn có cơ hội gặp gỡ và trò chuyện với anh Nguyễn Vũ Anh - Tổng Giám đốc điều hành của Cốc Cốc, được anh Vũ Anh chia sẻ thêm về hành trình hơn một thập kỷ tại Cốc Cốc, mang đến một góc nhìn sâu sắc về lãnh đạo và đổi mới trong ngành công nghệ.

Các bạn sinh viên tham quan khu vực làm việc của Cốc Cốc

Kết thúc buổi tham quan đầy ấn tượng, đại diện của Cốc Cốc đã gửi tặng đến các bạn sinh viên những phần quà kỷ niệm, thể hiện sự động viên và chúc may mắn cho các thí sinh Top 8 Economist Up 2024 trong hành trình đến với ngôi vị quán quân sắp tới!

Những món quà kỷ niệm cũng là lời chúc quyết thắng của Cốc Cốc được trao tới các bạn sinh viên và top 8 đội 

Tùng Dương - BTC Economist Up 2024

Cùng chuyên mục