Sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế với Tọa đàm “Kinh doanh trong lĩnh vực Nghệ thuật truyền thống”

07:01 14/09/2017

Ngày 7/9/2017, dưới sự chủ trì của PGS.TS Đặng Hoàng Linh, Khoa Kinh tế Quốc tế - Học viện Ngoại giao đã tổ chức thành công buổi Tọa đàm về chủ đề “Kinh doanh trong lĩnh vực Nghệ thuật truyền thống” với sự góp mặt của khách mời đạo diễn Việt Tú. Chương trình cũng đã thu hút hàng trăm sinh viên Học viện quan tâm tham dự.

Đạo diễn Việt Tú trong buổi chia sẻ cùng sinh viên

Trong xu hướng phát triển hiện đại và hội nhập quốc tế, việc bảo tồn và quảng bá những giá trị nghệ thuật văn hóa dân tộc luôn là một bài toán quan trọng đối với các nhà ngoại giao, nhà bảo tồn văn hóa và đặc biệt đội với thế hệ nghệ sĩ tâm huyết.

Buổi Tọa đàm “Kinh doanh trong lĩnh vực Nghệ thuật truyền thống” đã đem đến cho các bạn trẻ cái nhìn toàn diện về giá trị văn hóa nghệ thuật Việt Nam dưới góc nhìn của người nghệ sĩ tài năng - Đạo diễn Việt Tú. Với những khát khao cháy bỏng và trăn trở trong việc quảng bá giá trị văn hóa Việt tới bạn bè quốc tế, nổi bật trong đó là đứa con tinh thần - tác phẩm nghệ thuật Tứ Phủ, đạo diễn Việt Tú đã thổi nguồn cảm hứng tươi mới tới các bạn trẻ Học viện Ngoại giao.

Chương trình thực sự hấp dẫn bởi những chia sẻ chân thực được đúc kết từ những trải nghiệm thực tế của chính bản thân đạo diễn.

Hàng trăm sinh viên hào hứng tham dự Tọa đàm

PGS.TS Đặng Hoàng Linh cho biết: “Buổi tọa đàm không chỉ đơn thuần là chia sẻ nghệ thuật mà còn là sự giao thoa của kiến thức hàn lâm với thực tiễn.”

Không khí của chương trình càng trở nên sôi nổi khi một loạt các vấn đề được các bạn trẻ đặt ra cho đạo diễn Việt Tú từ việc thổi lửa nét đẹp nghệ thuật dân tộc trong giới trẻ tới định hướng khởi nghiệp trong lĩnh vực nghệ thuật truyền thống mà đảm bảo hài hòa giữa mục đích kinh tế và quảng bá văn hóa Việt.

Em cảm thấy mình may mắn khi được tham dự buổi tọa đàm cũng như ấn tượng mạnh bởi phong cách chuyên nghiệp, thu hút của đạo diễn Việt Tú. Sau buổi tọa đàm, bản thân em đã thu được nhiều kiến thức, được mở mang tầm mắt về cả kiến thức kinh tế, kiến thức về nghệ thuật truyền thống dân tộc cũng như kiến thức về mô hình tổ chức sự kiện,…” - Trần Thu Vân, sinh viên lớp KT42A chia sẻ.

PGS.TS Đặng Hoàng Linh cùng khách mời và các sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế

Chương trình kết thúc thành công, đem đến cho sinh viên Ngoại giao nhiều kiến thức bổ ích cũng như góc nhìn với mẻ về sự kết hợp hài hòa giữa kinh doanh và phát huy nét đẹp văn hóa dân tộc.