• Khoa luật quốc tế

Sinh viên khoa Luật Quốc tế hoạt động trải nghiệm doanh nghiệp

07:55 12/12/2023

Ngày 08/12, gần 60 sinh viên khoa Luật Quốc tế năm thứ nhất và năm thứ hai có hoạt động trải nghiệm thực thế tại Công ty cổ phần truyền thông Luật Việt Nam. Cuộc trải nghiệp nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên Khoa Luật Quốc tế học kỳ 1, năm học 2023-2024.

Chương trình trải nghiệm của sinh viên Khoa Luật Quốc tế, Học viện Ngoại giao tại Công ty cổ phần truyền thông Luật Việt Nam có sự tham gia và  của chị Dương Thị Quỳnh Hoa - Phó Giám đốc, chị Nguyễn Thanh Hương - Trưởng phòng Pháp lý Doanh nghiệp, chị Nguyễn Thị Hiến - Trưởng phòng Dịch vụ khách hàng, và chị Trần Tú Uyên - Chuyên viên Truyền thông đối ngoại.

Sự kiện có sự tham gia của gần 60 sinh viên khoa Luật Quốc tế, Học viện Ngoại giao.

Trong phần đầu của buổi trải nghiệm, chị Dương Thị Quỳnh Hoa - Phó Giám đốc giới thiệu tới sinh viên Khoa Luật Quốc tế, Học viện Ngoại giao về cơ cấu tổ chức Công ty, từ đó nắm được cách thức một danh nghiệp hoạt động chuyên nghiệp.

Chị Dương Thị Quỳnh Hoa - Phó Giám đốc Công ty cổ phần truyền thông Luật Việt Nam giới thiệu về Công ty.

Tại buổi trải nghiệm, chị Nguyễn Thanh Hương - Trưởng phòng Pháp lý Doanh nghiệp chia sẻ với các bạn sinh viên Khoa Luật Quốc tế về công việc thực tế của một chuyên viên pháp chế doanh nghiệp. Trong suốt buổi chia sẻ, chị Nguyễn Thanh Hương đã hướng dẫn sinh viên những vấn đề từ đơn giản như tìm kiếm văn bản quy phạm pháp luật, chú ý về thời hạn có/hết hiệu lực của văn bản cho đến những vấn đề chuyên sâu hơn như xác định vấn đề pháp lý, hướng giải quyết một vấn đề pháp lý cụ thể.

Chị Nguyễn Thanh Hương - Trưởng phòng Pháp lý Doanh nghiệp chia sẻ về công việc thực tiễn.
Sinh viên Khoa Luật Quốc tế hào hứng đặt câu hỏi cho các đại diện của Công ty cổ phần truyền thông Luật Việt Nam.

Trong phần 2 của chương trình, Chị Nguyễn Thị Hiến - Trưởng phòng Dịch vụ khách hàng đưa sinh viên tham quan trụ sở làm việc của Công ty cổ phần truyền thông Luật Việt Nam. Sinh viên được tham quan trực tiếp các bộ phận chức năng của Công ty như: phòng Dữ liệu, phòng Nội dung, phòng Pháp lý doanh nghiệp,… Đây là cơ hội tuyệt vời để sinh viên Khoa Luật Quốc tế có cơ hội quan sát các phòng ban của công ty và cách thức mỗi nhân sự trong công ty làm việc một cách chuyên nghiệp.

Sinh viên Khoa Luật Quốc tế hứng khởi tham quan trụ sở làm việc của Công ty cổ phần truyền thông Luật Việt Nam.

Tại hoạt động này, Công ty cổ phần truyền thông Luật Việt Nam gửi tặng mỗi sinh viên một phần quà là 01 tài khoản (gói tra cứu nâng cao, trị giá 2.120.400 mỗi tài khoản/1 năm) tra cứu văn bản quy phạm pháp luật. Món quà thiết thực này sẽ trở thành công cụ rất hữu ích không chỉ trong 4 năm học tập tại Khoa Luật Quốc tế, Học viện Ngoại giao mà còn hữu ích khi sinh viên ra trường và hành nghề trong môi trường công việc chuyên nghiệp.

Công ty cổ phần truyền thông Luật Việt Nam gửi tặng mỗi sinh viên một phần quà là 01 tài khoản (trị giá 2.120.400 mỗi tài khoản/1 năm) tra cứu văn bản quy phạm pháp luật.

Kết thúc hoạt động trải nghiệm thực tế này, Ths. Nguyễn Thị Phượng thay mặt Khoa Luật Quốc tế gửi lời cảm ơn đến Ban Giám đốc Công ty cổ phần truyền thông Luật Việt Nam đã tạo điều kiện cho sinh viên Khoa Luật Quốc tế có buổi trải nghiệm thú vị và thiết thực. Hai bên có những cam kết bước đầu về dự định thiết lập quan hệ hợp tác lâu dài để sinh viên Khoa Luật Quốc tế có nhiều cơ hội hơn trong các hoạt động thực tiễn tại Công ty cổ phần truyền thông Luật Việt Nam.

Khoa Luật Quốc tế