Sinh viên Khoa Tiếng Anh tham dự Hội thảo “Phòng chống buôn bán động vật hoang dã” tại Trung tâm Hoa Kỳ

Chiều ngày 3/10/2019, sinh viên Khoa tiếng Anh – Học viện Ngoại giao (HVNG) đã tham dự buổi tọa đàm về “Phòng chống buôn bán động vật hoang dã” do Trung tâm Hoa Kỳ – Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội tổ chức. Buổi tọa đàm nhằm nâng cao nhận thức của giới trẻ về nạn buôn lậu và vận chuyển trái phép các loài động vật quý hiếm vào Việt Nam để tiêu thụ hoặc để trung chuyển sang điểm tiêu thụ cuối. Tham dự tọa đàm có ngài Daniel J. Kritenbrink – Đại sứ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam; ngài Mpetjane Kgaogelo Lekgolo – Đại sứ nước Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam; và ngài Steph Lysaght – Phó Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam.

Tiến sĩ David Lawson, đại diện cho Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ, chia sẻ với giới trẻ Việt Nam về những cách giảm thiểu nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm có nguồn gốc động vật hoang dã quý hiếm

Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí sôi nổi và cởi mở của các diễn giả. Trao đổi với phóng viên, với các bạn trẻ và sinh viên Khoa tiếng Anh, ngài Steph Lysaght – Phó Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam nhấn mạnh hiện trạng của việc săn bắt các động vật quý hiếm vì những lời đồn đoán về tác dụng “thần kì” của chúng. Ngài cũng cho biết rằng Thủ tướng Anh Boris Johnson mới đây cũng đã giới thiệu một quỹ bảo vệ sinh thái mới trị giá hơn 220 triệu bảng Anh, và ngài cũng khẳng định rằng chính phủ Anh luôn sát cánh cùng Việt Nam trong việc bảo vệ các cá thể động vật quý hiếm. Các diễn giả khác cũng chia sẻ các số liệu tiêu biểu về tình hình buôn lậu và vận chuyển trái phép tại Việt Nam. Bà Nguyễn Hương, đại diện của Tổ chức Bảo tồn Động vật hoang dã Việt Nam (WCS) và bà Nguyễn Phương Dung, đại diện của Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên Việt Nam (ENV) cho rằng hiện tượng rao bán phổ biến tràn lan sản phẩm có nguồn gốc từ động vật hoang dã là do nhu cầu và niềm tin vào những tác dụng chưa được khoa học chứng minh của con người. Tuy vậy, hai bà đánh giá cao nỗ lực của việc thực thi pháp luật ở Việt Nam trong việc phòng chống tội phạm buôn lậu và hoan nghênh nỗ lực của cộng đồng trong việc chung tay đẩy lùi và phòng chống tệ nạn buôn bán động vật hoang dã.

Sinh viên Khoa tiếng Anh chụp ảnh kỷ niệm tại Trung tâm Hoa Kỳ

Buổi tọa đàm đã diễn ra thành công tốt đẹp cho những người tham gia thảo luận nói chung và cho sinh viên Khoa tiếng Anh nói riêng. Thông qua đó, sinh viên Khoa tiếng Anh đã có một cái nhìn sâu sắc hơn về nạn buôn lậu và vận chuyển trái phép động vật hoang dã quý hiếm, đồng thời nhận thức được tầm quan trọng của mỗi cá nhân trong việc bảo vệ và ngăn chặn tệ nạn này. Các bạn sinh viên cũng bày tỏ mong muốn được tham gia nhiều buổi trò chuyện do Trung tâm Hoa Kỳ tổ chức trong tương lai.

Thực hiện: Đức Minh

Ảnh: Đức Anh

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC

THÔNG TIN MỚI ĐƯA KHÁC