Sinh viên Khoa tiếng Anh tham dự Talkshow (DAV E-Talk): Từ Mát-xcơ-va đến Hà Nội: Niềm đam mê tiếng Việt và vươn lên để tỏa sáng

01:15 16/12/2020

Chiều ngày 15/12/2020, tại Học viện Ngoại giao (HVNG), Khoa tiếng Anh (KTA) đã tổ chức buổi talkshow DAV E-TALK với chủ đề: “Từ Mát-xcơ-va đến Hà Nội: Niềm đam mê tiếng Việt và vươn lên tỏa sáng”. Các bạn sinh viên lớp TA47C KTA rất vinh dự được trò chuyện với khách mời là chị Nguyễn Thanh Huyền - huấn luyện viên quốc tế, giám đốc Trung tâm Đào tạo người mẫu BYB Academy và anh Maxim (người Nga gốc Việt) - học viên lớp người mẫu dưới sự dẫn dắt vấn đề của thầy Lê Văn Khánh, giảng viên KTA.

Trò chuyện cùng khách mời. Ảnh: Lê Thái   Tại buổi trò chuyện, các bạn sinh viên đã lắng nghe những chia sẻ thú vị đến từ anh Maxim về con người anh và cơ duyên đến với công việc hiện tại. Anh đã chiếm được cảm tình của các bạn trẻ bởi khả năng sử dụng tiếng Việt lưu loát của anh. Anh đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích tới các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn tân sinh viên Khoa tiếng Anh trên con đường hướng tới tiếp thu và sử dụng ngoại ngữ mới. Anh cho biết bản thân anh cũng hay trò chuyện với các bạn thanh niên Nga và kể về những con người giầu lòng mến khách và đất nước Việt Nam tươi đẹp. Nếu có duyên nữa, có thể một ngày nào đó anh sẽ trở thành đại sứ về văn hóa, là nhịp cầu kết nối thanh niên Việt Nam với những bạn trẻ ở xứ sở Bạch Dương. Những khát khao tìm hiểu, khám phá văn hóa và ẩm thực ở một đất nước là chìa khóa giúp anh tích lũy kiến thức và chắp cánh cho anh bay xa hơn. Nói về nghệ thuật của Việt Nam, anh cho rằng nền điện ảnh Việt Nam rất phát triển và có những bộ phim, những tác phẩm thật đáng trân trọng. Anh hy vọng rằng trong thời gian không xa, anh sẽ có cơ hội được thử vai và có những thước phim đi vào lòng khán giả.

Anh Maxim hướng dẫn khán giá (SV) đi catwalk. Ảnh: Lê Thái 

 Cũng trong 90 phút của buổi talkshow, chị Nguyễn Thanh Huyền - giám đốc Trung tâm Đào tạo người mẫu BYB Academy - đã đưa đến cho các bạn trẻ một góc nhìn mới về con đường làm nghệ thuật thông qua câu chuyện về hành trình đến với nghề của mình. Với chị, nghề người mẫu nói riêng và mỗi ngành nghề nói chung đều có rất nhiều ngã rẽ để theo đuổi. Điều quan trọng là mỗi người cần tìm hiểu, trải nghiệm để quyết định con đường mà mình phù hợp nhất, từ đó thay đổi bản thân và hun đúc niềm đam mê để trở thành cá nhân giỏi nhất ở lĩnh vực đó. Chị chia sẻ một câu nói sống mãi với thời gian rằng hãy yêu nghề thì nghề sẽ yêu mình. Sự chia sẻ của chị lan tỏa một thông điệp về một cuộc sống rất tích cực, tràn đầy hy vọng và năng lượng cho giới trẻ trong khán phòng ấm ấp của một chiều đầu đông.

Chị Thanh Huyền sửa dáng cho khán giả. Ảnh: Lê Thái Ngoài ra, chị cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của các kỹ năng mềm, đặt biệt kỹ năng thuyết trình trước đám đông, kỹ năng điều chỉnh giọng nói…để tạo ấn tượng tốt với khán giả và hứa hẹn sẽ là một huấn luyện viên thú vị với các ứng viên của chương trình “Gương mặt đại diện Khoa tiếng Anh - The E-Face” sắp tới. Với chị, các em sinh viên đang tham gia buổi trò chuyện này là những người may mắn bởi các em được các thầy cô tạo cơ hội và động lực để phát triển bản thân một cách tốt nhất. Hãy đừng chờ và khiến bản thân bị động trước ngưỡng cửa cuộc đời, hãy nắm bắt cơ hội sớm nhất có thể. Thời điểm vàng nằm trong tiềm thức của chính chúng ta và chúng ta cần khơi gợi nó. 

Khán giả giao lưu vui vẻ. Ảnh: Lê Thái

Kết thúc buổi talkshow là màn giao lưu thân mật giữa khách mời và các bạn sinh viên tham dự. Nhiều thắc mắc đã được đưa ra từ các khán giả và nhận lời giải đáp từ phía khách mời. Chị Thanh Huyền bày tỏ sự vui mừng được gặp gỡ, tương tác với các bạn sinh viên KTA - HVNG và mong muốn được tiếp tục tham dự những buổi gặp mặt tương tự trong thời gian sắp tới. Các bạn sinh viên có mặt cũng bày tỏ niềm vinh dự được trao cơ hội giúp hoàn thiện bản thân: từ những bước đi catwalk, cách tạo dáng, hay những phong thái, những trải nghiệm sống của khách mời. Tất cả đều sẽ góp phần làm giàu thêm bản sắc sinh viên Khoa tiếng Anh nói riêng và Học viện Ngoại giao nói chung.  

 

Khách mời, ban đạo diễn, biên tập, sản xuất E-Talk và khán giả chụp ảnh lưu niệm. Ảnh Lê Thái Đình Chung, SV lớp TT47C góp tiết mục văn nghệ tại E-Talk. Ảnh Lê TháiĐình Trung và Trâm JC đắm chìm trong "Cơn mưa tình yêu". Ảnh: Lê Thái


Khán giả phiêu cùng tiết mục song ca của Đình Trung và Trâm JC, K47. Ảnh: Lê Thái BYB Academy, trực thuộc công ty truyền thông Incom Việt Nam, là đơn vị hàng đầu đào tạo người mẫu. Các người mẫu trẻ của BYB được rèn giũa từ rất sớm để đảm bảo cạnh tranh được trong các cuộc thi lớn hàng đầu trong nước và quốc tế. Ngoài kỹ năng trình diễn trên sân khấu, các học viên của trung tâm còn được đầu tư bài bản về các kỹ năng mềm, kỹ năng ứng xử để trở thành những viên ngọc tinh tế nhất.

T/g: Thúy Hiền, TA47C & Lê Khánh

Cùng chuyên mục