Sinh viên Khoa Tiếng Trung Quốc tham dự Chung kết cuộc thi "Nhịp cầu Hán ngữ 2024"

19:56 25/05/2024

Sáng ngày 25/5/2024, vòng Chung kết cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 23 dành cho sinh viên khu vực miền Bắc và miền Trung Việt Nam đã diễn ra sôi nổi. Đây là hoạt động thường niên do Viện Khổng Tử tại trường Đại học Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam tổ chức, nhằm tạo sân chơi cho sinh viên theo học tiếng Trung Quốc tại các trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Bắc và miền Trung Việt Nam.

Vòng Chung kết cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ 2024” diễn ra với chủ đề “Cùng một thế giới, chung một mái nhà”. Đến tranh tài tại vòng Chung kết năm nay là 29 bạn thí sinh đến từ 26 trường đại học ở khu vực miền Bắc và miền Trung Việt Nam. Về phía Học viện Ngoại giao, sinh viên Trương Thị Bảo Linh (QHQT49C4) đã xuất sắc trở thành đại diện được cử đi tham dự cuộc thi này.

Sinh viên Trương Thị Bảo Linh (QHQT49C4)

Cuộc thi trải qua 3 phần: Trả lời câu hỏi kiến thức chung, Hùng biện theo chủ đề và Trình diễn tài năng nghệ thuật. Trong phần thi trả lời câu hỏi kiến thức chung, các thí sinh tiến hành trả lời 15 câu hỏi trong vòng 15 phút. Ở hai phần thi tiếp theo, các thí sinh tiến hành hùng biện theo chủ đề bốc thăm và biểu diễn tài năng văn hóa nghệ thuật Trung Quốc như hát, múa, nghệ thuật truyền thống…

Kết thúc các vòng thi, với sự nỗ lực và tinh thần không ngừng học hỏi, sinh viên Trương Thị Bảo Linh đã giành giải Khuyến khích với điểm số cao.

Sinh viên Trương Thị Bảo Linh chụp ảnh cùng khán giả cổ vũ

Vòng Chung kết cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ 2024” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Cuộc thi là nơi các bạn sinh viên học hỏi tri thức, kinh nghiệm và kết nối bạn bè, hứa hẹn tiếp tục thu hút sự chú ý của các bạn sinh viên theo học tiếng Trung trong những năm tiếp theo.

Một số hình ảnh về cuộc thi:

Cùng chuyên mục