Sinh viên Khoa Tiếng Trung Quốc tham quan và kiến tập tìm hiểu về hợp tác truyền thông quốc tế

11:18 29/05/2024

Cuối học kỳ vừa qua, Học viện Ngoại giao đã phối hợp với Trung tâm Báo chí và Hợp tác truyền thông quốc tế, Cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức buổi tham quan và kiến tập thực tế về hợp tác truyền thông quốc tế dành cho sinh viên Khoa Tiếng Trung Quốc, Học viện Ngoại giao. 

Tập thể cán bộ Trung tâm Báo chí và Hợp tác truyền thông quốc tế cùng giảng viên và sinh viên Khoa Tiếng Trung Quốc (28/5/2024)

Đồng hành cùng tập thể sinh viên Khoa Tiếng Trung Quốc trong chương trình trải nghiệm lần này là Ông Trần Anh Tuấn, Giám đốc Trung tâm Báo chí và Hợp tác truyền thông quốc tế. Ngoài ra, buổi tham quan và kiến tập còn có sự góp mặt của các thầy cô Khoa Tiếng Trung Quốc, Học viện Ngoại giao.

Trong phần đầu của chương trình, Giám đốc Trung tâm đã giới thiệu tới các bạn sinh viên về chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức, lãnh đạo các phòng ban của Trung tâm. Sau đó, các bạn sinh viên được tham quan một số bộ phận chức năng, bao gồm: phòng Hành chính - Tổng hợp, phòng Dự án và Khai thác, phòng Hợp tác truyền thông quốc tế, phòng Thông tin điện tử.

Các bạn sinh viên tham quan các phòng ban thuộc Trung tâm Báo chí và Hợp tác truyền thông quốc tế

Phần hai của chuyến tham quan và kiến tập là mục hỏi - đáp giữa các bạn sinh viên và đại diện của các phòng ban. Sau khi được trải nghiệm những hoạt động của buổi tham quan và kiến tập, các bạn sinh viên bày tỏ sự ngưỡng mộ, hứng thú, đồng thời đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến môi trường làm việc, kinh nghiệm cũng như cơ hội việc làm. 

Phần hỏi - đáp giữa các bạn sinh viên và đại diện các phòng ban

Chuyến đi tham quan và kiến tập đã khép lại thành công, tốt đẹp trong sự hào hứng của các bạn sinh viên. Đây là cơ hội đáng giá để các bạn sinh viên Khoa Tiếng Trung Quốc có cơ hội quan sát trực tiếp cách thức vận hành của các phòng ban và lắng nghe chia sẻ của các anh chị trong từng phòng ban về công việc thực tiễn. Trải nghiệm tham quan và kiến tập đã giúp các bạn sinh viên nâng cao kiến thức về hợp tác truyền thông quốc tế, đồng thời đem lại nhiều cảm hứng về định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Khoa Tiếng Trung Quốc Học viện Ngoại giao xin trân trọng cảm ơn Trung tâm Báo chí và Hợp tác truyền thông quốc tế, Cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có cơ hội trải nghiệm tham quan và kiến tập quý giá này!

Sau đây là một số hình ảnh khác tại buổi tham quan và kiến tập:

Bài và ảnh: CLB Tiếng Trung DAV

Cùng chuyên mục