Sinh viên KT43 tham dự tọa đàm “Làm thế nào để thành thạo tiếng Anh và nắm bắt cơ hội việc làm thành công”

Sáng ngày 8/11/2019, tại Phòng Khánh tiết, Học viện Ngoại giao, Khoa tiếng Anh đã tổ chức buổi tọa đàm “Làm thế nào để thành thạo tiếng Anh và nắm bắt cơ hội việc làm thành công” với sự tham dự của gần 90 sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế, khóa 43.

Tại buổi tọa đàm, diễn giả Lưu Hiền, Giám đốc Quốc gia Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge tại Việt Nam đã chia sẻ về tầm quan trọng của tiếng Anh, phương pháp học tập và vận dụng ngôn ngữ này như một một công cụ phục vụ công việc và cuộc sống. Theo bà tiếng Anh không phải là công cụ duy nhất dẫn đến thành công, nhưng là công cụ thiết yếu, là chìa khóa quan trọng quyết định thành công và thu nhập của người học. Do đó, các bạn sinh viên hãy đầu tư và trau dồi tiếng Anh vì nếu giỏi tiếng Anh thì cơ hội việc làm và thành công sẽ gấp đôi, thậm chí gấp nhiều lần.

Cũng trong buổi tọa đàm, với kinh nghiệm là một nhà tuyển dụng, bà Lưu Hiền cũng đã có những chia sẻ chân thành với sinh viên về cơ hội việc làm cho sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế của HVNG, đồng thời đặt ra những yêu cầu cần và đủ mà các nhà tuyển dụng mong muốn từ một ứng viên trong quá trình tuyển dụng. Từ đó, bà cũng chia sẻ mong muốn các bạn sinh viên trau dồi giá trị bản thân ngay từ bây giờ, nắm vững kiến thức chuyên môn, tích cực tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện khả năng tư duy, phân tích, tổng hợp, trau dồi kỹ năng viết, các kỹ năng mềm, học cách điều hòa các mối quan hệ, luôn luôn học hỏi cái mới và dám đặt mình vào những thách thức.

Ngoài ra, bà cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của yếu tố thể lực và vấn đề rèn luyện sức khỏe của giới trẻ. Bà cho rằng, đây là một tiêu chí mà bất kỳ doanh nghiệp, tổ chức, công ty nào cũng cần ở các ứng viên. Đối với sinh viên, đây cũng là một trong năm điều kiện cần của “Sinh viên 5 tốt” mà HVNG, Hội sinh viên Việt Nam đề ra và khuyến khích sinh viên thực hiện.

Dưới sự chủ trì của TS. Trần Thị Thanh Liên, Phó Trưởng Khoa Tiếng Anh, HVNG, buổi tọa đàm thực sự là cơ hội quý báu để các bạn sinh viên gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ với diễn giả về những khó khăn và dự định của bản thân sau khi ra trường. Qua đó, các bạn sinh viên đã nhận lại rất nhiều lời khuyên, góp ý bổ ích từ diễn giả.

Thông qua buổi tọa đàm, sinh viên KT43 đã có góc nhìn sâu sắc hơn về tầm quan trọng của tiếng Anh trong công việc và cuộc sống, cũng như hiểu rõ hơn về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, từ đó tích cực trau dồi tiếng Anh, nỗ lực hơn trong học tập, rèn luyện sức khỏe và hoàn thiện bản thân. Các bạn sinh viên cũng bày tỏ mong muốn được tham gia nhiều buổi tọa đàm bổ ích như thế này nữa trong tương lai.

Sinh viên KT43 tham dự tọa đàm

Bà Lưu Hiền, Giám đốc Quốc gia Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh, Đại học Cambridge tại Việt Nam chia sẻ trong buổi tọa đàm

Sinh viên chia sẻ về những khó khăn và dự định của mình

Sinh viên KT43 chụp ảnh kỉ niệm với diễn giả

Người viết: Nguyễn Thị Thu Trà; Lê Văn Khánh

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC

THÔNG TIN MỚI ĐƯA KHÁC