Sinh viên Ngoại giao chiến thắng Gameshow truyền hình

03:06 29/05/2013

Ngày 03/4/2013, các bạn sinh viên Ngoại giao trong đội SVC đã giành chiến thắng trong gameshow Việt Nam của tôi (VNCT) của VTV3 - Đài Truyền hình Việt Nam trước đội Thông Ba Lá ại học Yersin Đà Lạt- đội vô địch SV 2012).

Chương trình Việt Nam của tôi

“Việt Nam của tôi” là chương trình mới với mục đích giúp sinh viên trong cả nước hiểu hơn về đất nước, về con người, để tự hào hơn khi nói về Việt Nam, hướng đến giá trị lòng yêu nước của giới trẻ. Mỗi chương trình là một cuộc thi riêng biệt giữa 02 đội chơi. “Việt Nam của tôi” sẽ có 15 chương trình, trong đó có 05 chương trình là thí sinh miền Bắc, 05 chương trình là thí sinh miền Trung và 05 chương trình là thí sinh miền Nam.

2 đội chụp ảnh kỷ niệm trước khi quay chương trình

Mỗi đội chơi gồm 01 nghệ sĩ và 05 bạn trẻ là sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước. Các thành viên có thể đến từ một trường hoặc nhiều trường. Đội SVC có nhóm trưởng là Nghệ sĩ Thành Trung và 05 thành viên, trong đó có 04 sinh viên đến từ Học viện Ngoại giao và 01 sinh viên đến từ Đại họcHà Nội. Đội trưởng của đội Thông Ba Lá là rocker Anh Khoa.

Đội SVC trước giờ ghi hình

Cả 02 đội chơi đã trải qua 03 vòng thi: Sản vật quê hương, Mảnh ghép Việt Nam và Nhớ giai điệu. Ở vòng đầu tiên, đội Thông Ba Lá đã giành được chiến thắng và ghi được số điểm tương đương với 5 triệu đồng. Tuy nhiên, sang vòng thi thứ 2, đội SVC đã áp đảo đội đối phương khi ghép đúng nhiều mảnh ghép hơn và giành được số điểm tương đương với 5 triệu đồng. Như vậy, vòng chơi thứ 3 sẽ quyết định đội nào giành chiến thắng chung cuộc, giải thưởng khi chiến thắng ở vòng 3 là 10 triệu đồng. Tại vòng thi này, 02 đội chơi sẽ được lần lượt nghe 03 đoạn nhạc của 03 bài hát, đội chơi nào bấm chuông trước sẽ giành được quyền trả lời, đội nào bấm giành được quyền trả lời nhưng hát sai lời bài hát thì điểm sẽ được cộng cho đội đối phương. Trong phần thi này, đội SVC đã giành được chiến thắng khi hát đúng ca khúc cuối cùng là: Kim Đồng.

Chụp ảnh kỷ niệm với Rocker Anh Khoa

Như vậy, chiến thắng ở vòng thi thứ 3 đã mang về chiến thắng chung cuộc cho đội SVC. Ban tổ chức đã trao tặng 15 triệu đồng và cúp lưu niệm cho đội SVC, đội Thông Ba Lá ra về với giải thưởng trị giá 5 triệu đồng.

Chương trình được phát sóng vào 10h sáng ngày 05/05/2013 trên kênh VTV3

Link video:http://www.youtube.com/watch?v=qefgovxfsWs