Sinh viên Ngoại giao nhận học bổng chương trình giao lưu “Tuổi trẻ Việt Nam – Nhật Bản”

07:53 11/07/2013

Sáng ngày 29/06/2013 tại Hội trường 15B, Hồ Xuân Hương, Hà Nội, Tạp chí Thanh niên Việt đã tổ chức Tọa đàm, trao học bổng cho các sinh viên tiêu biểu của các trường đại học và giao lưu ca nhạc với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam - Nhật Bản vun đắp tình hữu nghị”.

Tham dự chương trình, có ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy cơ quan Trung ương Đoàn; bà Taeko Miyake, Bí thư thứ nhất, Trưởng ban Văn hóa - Thông tin; bà Itsuko Oba - Bí thư thứ 2, Đại sứ quán Nhật Bản; Tiến sĩ Lê Văn Cầu, Tổng biên tập báo Thanh niên Việt; các doanh nghiệp, công ty Nhật Bản tại Việt Nam cùng các bạn sinh viên tiêu biểu của các trường Học viện Ngoại giao, Đại học Ngoại thương, Đại học Ngoại ngữ Đại học quốc gia Hà Nội,…

TS. Lê Văn Cầu phát biểu khai mạc tọa đàm

Năm 2013 được chọn là năm hữu nghị Việt – Nhật, nhân kỉ niệm 40 năm quan hệ hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản (1973 – 2013). Trong bốn thập niên qua, quan hệ hai nước không ngừng được củng cố và phát triển tốt đẹp trên mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục, Nhật Bản trở thành đối tác chiến lược quan trọng của Việt Nam. Hướng tới kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ Việt Nam – Nhật Bản, Tạp chí Thanh niên Việt tổ chức buổi tọa đàm nhằm góp phần tăng cường hiểu biết lẫn nhau về văn hóa, con người mỗi nước, nhất là trong thế hệ trẻ hai nước. Nhiều tiết mục hấp dẫn, mang đậm bản sắc của mỗi nước đã được biểu diễn tại buổi tọa đàm. Nhóm múa thuộc Câu lạc bộ Âm nhạc Học viện Ngoại giao cũng tham gia chương trình với một bài múa được chuẩn bị công phu và chuyên nghiệp, mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam.

Tại buổi tọa đàm, đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam cũng trao đổi với sinh viên những kinh nghiệm quý báu khi tham gia vào các công ty Nhật Bản, đồng thời biểu dương, khen ngợi và trao nhiều xuất học bổng cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Đây là phần quà có ý nghĩa thiết thực nhằm khuyến khích, động viên các bạn sinh viên có tinh thần vượt khó, vươn lên trong học tập, đạt nhiều thành tích xuất sắc. Chương trình đã trao tặng học bổng cho 50 bạn sinh viên, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng gồm các học bổng và tiền mặt.

Đại diện công ty TNHH SMS Nhật Bản (thứ 3 từ trái sang) tặng học bổng cho sinh viên Học viện Ngoại giao

Cùng chuyên mục