Sinh viên Ngoại giao tham gia chương trình trải nghiệm Hàn Quốc

04:55 16/05/2016

Từ ngày 21 đến ngày 26 tháng 4 năm 2016, ba sinh viên của Học viện Ngoại giao, bao gồm: Bùi Kim Bảo (lớp Cao học QHQT khoá 15), Vũ Thu Hương (lớp LQT40B) và Lê Thị Mai Linh (lớp TT41B), đã cùng đoàn Đại biểu Thanh thiếu niên Việt Nam tham gia chương trình trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc của Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam.

1.IMG 01 edited

Đoàn Thanh thiếu niên Việt Nam giao lưu cùng tổ chức Thanh thiếu niên Quốc gia Hàn Quốc

Chương trình Trải nghiệm Hàn Quốc nằm trong khuôn khổ kỉ niệm 10 năm thành lập Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam dành cho những hội viên hoạt động tích cực nhất tại Trung tâm suốt thời gian qua. Chương trình nhằm tạo ra cơ hội để Thanh thiếu niên Việt Nam hiểu rõ hơn về đất nước và con người xứ Kim Chi, từ đó góp phần làm bền chặt hơn mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Hoạt động chính của Đoàn thanh thiếu niên Việt Nam tại Hàn Quốc là giao lưu với Đoàn thanh thiếu niên Hàn Quốc, trải nghiệm công việc làm truyền thông, tham quan những địa điểm nổi tiếng, trải nghiệm những nét đẹp văn hóa kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, cũng như thưởng thức ẩm thực địa phương vừa tinh tế vừa bình dị. Một số địa điểm nổi tiếng mà Đoàn vinh dự được đến thăm như Làng cổ Han Ok, đảo Nami, chợ Dongdaemun, cung điện Gyeong Bok, đài truyền hình JTTC, tháp Namsan...

2.IMG 02 edited

Đoàn Thanh thiếu niên Việt Nam chụp tại cung điện nổi tiếng Gyeong Bok

Đặc biệt, trong chuyến đi lần này, đoàn Thanh thiếu niên Việt Nam có cơ hội được tham quan khu phi quân sự DMZ, khu vực đánh dấu sự phân chia biên giới giữa Triều Tiên và Hàn Quốc. Tại đây, đoàn Thanh thiếu niên Việt Nam đã học hỏi được thêm nhiều kiến thức lịch sử quý báu và cảm nhận được những nỗi đau, mất mát mà chiến tranh đã gây nên cho nhân dân hai nước Triều Tiên và Hàn Quốc.

3.IMG 03 edited

Đoàn Thanh thiếu niên Việt Nam chụp tại khu phi quân sự DMZ

Chia sẻ về cảm xúc sau chuyến đi, bạn Bùi Kim Bảo, sinh viên cao học chuyên ngành Quan hệ quốc tế đã chia sẻ: “Hàn Quốc có quá nhiều điều tuyệt vời từ cảnh vật, con người đến văn hóa. Nhưng có lẽ tôi ấn tượng nhất chính là sự phát triển của hệ thống giao thông với một kết cấu giao thông vận tải đồng bộ, chất lượng, phục vụ cho sự phát triển kinh tế xã hội. Nhờ những con đường quanh co ở thủ đô Seoul, hàng chục cây cầu bắc qua sông Hàn rực rỡ và hệ thống giao thông đa tầng nấc hiện đại, người dân Hàn Quốc đã biến một vùng đất khô cằn thành một siêu đô thị."

4.IMG 04 edited

Đoàn Thanh thiếu niên Việt Nam trong bộ trang phục Hanbok truyền thống của Hàn Quốc

Chuyến đi đã diễn ra thành công và để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các bạn thanh thiếu niên Việt Nam cũng như Hàn Quốc. Sau chương trình này, đoàn Thanh thiếu niên Việt Nam đã có được những trải nghiệm vô cùng quý giá và nhận thức sâu sắc hơn vai trò quảng bá văn hóa của giới trẻ trong thời kỳ hội nhập hiện nay.

Lê Thị Mai Linh