Sinh viên Ngoại giao thể hiện bản sắc trong vòng sơ loại DAV Athenus 2014

04:24 14/03/2014

Hòa trong không khí tươi vui kỷ niệm 10 năm chương trình Miss DAV và 55 năm thành lập Học viện, đúng 8 giờ sáng ngày 08/03/2014 tại Hội trường B Học viện Ngoại giao đã diễn ra vòng sơ khảo DAV Athenus với sự tham gia của hơn 70 thí sinh đến từ các khoa của Học viện.

Chương trình năm nay được đánh giá cao khi có bước đổi mới tích cực dựa trên chủ đề xuyên suốt “Bản sắc sinh viên Ngoại giao”, với quy mô tổ chức rộng hơn, mở ra cơ hội cho cả phái đẹp và phái mạnh. Trong vòng sơ loại, các thí sinh không chỉ được chấm điểm ở tiêu chí ngoại hình mà còn có cơ hội thể hiện tài năng, trí tuệ ở nhiều lĩnh vực qua hai phần thi: giới thiệu bản thân và hùng biện. Trong cuộc thi DAV Athenus năm nay, các thí sinh tham gia đều được Ban giám khảo đánh giá cao về ngoại hình cũng như phong cách thể hiện trên sân khấu. Với phong cách đa dạng, các thí sinh đã vẽ nên những mảng màu riêng, tạo nên khối rubic Ngoại giao đa sắc.

Ban giám khảo làm việc nghiêm túc để lựa chọn các thí sinh xứng đáng vào vòng Bán kết

Điều đặc biệt của DAV Athenus 2014 chính là sự có mặt của 2 vị giám khảo xinh đẹp: Miss DAV 2012 Nguyễn Thị Vân Anh và Á khôi I 2012 Nguyễn Huỳnh Thúy Hằng. Bước ra từ cuộc thi Miss DAV 2012 với ngôi vị quán quân, theo chị Vân Anh, chất lượng thí sinh năm nay rất tốt, các bạn không những sở hữu vẻ đẹp ấn tượng mà còn ứng biến rất tốt trên sân khấu, nên Ban giám khảo khá đau đầu trong việc đưa ra quyết định lựa chọn 16 cặp thí sinh nam – nữ bước tiếp vào Bán kết.

Ngoài ra, để đảm bảo cho sự suôn sẻ và thành công của vòng loại, đội ngũ ban tổ chức cũng như cộng tác viên đã làm việc hết sức mình, theo chân thí sinh từ những giây phút đầu tiên, ở bên ủng hộ các bạn và giữ cho họ một tâm thế sẵn sàng nhất.

Cộng tác viên và Ban tổ chức luôn sát cánh cùng thí sinh

Dù quãng đường đến vòng chung kết còn khá xa, nhưng việc thể hiện được cái tôi riêng biệt chính là chiến thắng đầu tiên mà những thí sinh tham dự Athenus đã tự dành tặng cho mình. Đón xem kết quả vòng sơ loại được công bố trực tiếp trên fanpage DAV Athenus 2014 (https://www.facebook.com/dav.athenus?fref=ts) và theo dõi những vòng tiếp theo của cuộc thi chính là sự động viên ý nghĩa nhất dành cho các thí sinh năm nay.

Bài viết: Phượng Nghi

Ảnh: SPC