Sinh viên Truyền thông làm dự án tại Vịnh Hạ Long

15:00 02/06/2022

Ngày 23/5, sinh viên Truyền thông CLC của Học viện Ngoại giao bắt đầu chuyến tham quan học tập thực tế và thực hiện dự án truyền thông tại Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh).

Chuyến đi 2 ngày nằm trong khuôn khổ môn học “Truyền thông hội tụ và Đa phương tiện” do Th.S Nguyễn Đồng Anh - Phó khoa Truyền thông và Văn hóa Đối ngoại phụ trách. Đây là cơ hội dành cho sinh viên để thực hiện dự án truyền thông đa phương tiện, tăng trải nghiệm và tích lũy thêm kinh nghiệm khi cọ xát với thực tiễn. Sau khi hoàn thành, những bài viết xuất sắc sẽ được đăng tải trên các trang báo điện tử uy tín như VietNamPlus, VietNamNet…

Sinh viên được giới thiệu đến tham quan tại Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh

Điểm dừng chân đầu tiên của sinh viên CLC là Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh.

Thầy Nguyễn Đồng Anh bày tỏ sự cảm ơn đối với phía Trung tâm đã giúp đỡ cho các sinh viên có cơ hội học tập, trải nghiệm tại trung tâm cũng như tại địa phương. “Sinh viên truyền thông luôn được tạo điều kiện cọ xát bên ngoài để khi ra trường có thể làm việc luôn mà không cần đào tạo lại. Đó cũng là mong muốn của học viện và hy vọng tại đây, các bạn sinh viên có thể nghe được những câu chuyện từ thực tiễn công việc của những người trong nghề” - thầy Đồng Anh chia sẻ.

Chia sẻ với quan điểm đó, cô Nguyễn Thanh Thiện - Phó Giám đốc trung tâm bày tỏ sự ấn tượng đối với sinh viên Truyền thông CLC: “Tôi nhận thấy rằng các bạn sinh viên truyền thông của học viện rất xuất sắc và làm cho tôi ấn tượng. Hi vọng tôi có thể chia sẻ, giúp đỡ các bạn trong chuyến đi này” - cô Thiện nói.

Cô Thiện chia sẻ và giới thiệu 1 số ấn phẩm truyền thông của Trung tâm

Ngoài ra, cô Thiện cũng mong muốn sinh viên có thể gửi bài viết cộng tác cho Trung tâm truyền thông tỉnh Quảng Ninh để trau dồi kỹ năng chuyên môn trên con đường hành nghề sau này.

Cùng chuyên mục